UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 12/10/2018 22:09 64 0
Ngày 12/10/2018, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
Đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị
     Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của UBND huyện; Trong 9 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, tình hình phát triển KT - XH của huyện đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, tạo đà cho việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo thực hiện vững chắc nhiệm vụ QP - AN năm 2018.
     Trong 9 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 8.976 ha, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước; thực hiện tái canh 120 ha cà phê; trồng mới 29ha cây cao su; chăm lo mở rộng diện tích cây ăn quả 4.138 ha, đặc biệt là cây chuối diện tích 3780 ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra; Sản lượng thịt hơi xuất chuồng: 3.025 tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định, giá trị sản xuất đạt 2.066 tỷ đồng; Giá trị ngành thương mại - dịch vụ đạt 4.312 tỷ đồng. Quan tâm chỉ đạo công tác chăm sóc và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, xây dựng cơ bản; Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch và đô thị; thực hiện xây dựng Nông thôn mới; Kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác xây dựng, sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường, cầu cống, các tuyến vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Chú trọng công tác tài chính, ngân hàng, tổ chức kiểm tra, rà roát, tiến hành thu đúng, thu đủ các khoản phải thu, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.
     Quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hoá, xã hội, hoàn thành chương trình dạy học, tổ chức tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới, khai giảng năm học 2018 - 2019. Duy trì và củng cố kết quả Phổ cập giáo dục; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học; Thực hiện tốt các hoạt động văn hoá và thông tin; thể dục thể thao; phát thanh và truyền hình chào mừng các sự kiện, đặc biệt là Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa; Thực hiện tốt công tác tổ chức nhà nước và cải cách hành chính; tư pháp, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, dân tộc, tôn giáo; giải quyết chế độ chính sách xã hội, cứu trợ nhân đạo; chăm lo công tác Y tế, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình;
     Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Thực hiện tốt công tác đối ngoại; Đặc biệt là kiềm chế tai nạn giao thông, trong 9 tháng qua giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết, bị thương.
     Xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, hội nghị tập trung: Chỉ đạo phát triển các lĩnh vực kinh tế, chú trọng chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông cho cây trồng, vật nuôi; Hoàn thành công tác tái canh, công tác chuyển đổi đất trồng sắn kém hiệu quả sang trồng cây trồng khác; xây dựng hoàn thành các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp. Chỉ đạo công tác phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả sau thiên tai; giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án GMS, dự án Khu tái định cư Tân Thành - Lao Bảo và các dự án khác đầu tư trên địa bàn; Tập trung nâng cao chất lượng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư đảm bảo đúng tiến độ. Chỉ đạo lập dự toán kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 đầu tư công năm 2019. Chú trọng quản lý thị trường; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Hoàn thành sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; ổn định nề nếp dạy và học; củng cố mạng lưới trường, lớp; Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, kiểm tra, công nhận các danh hiệu văn hóa. Thực hiện tốt chế độ chính sách anh sinh xã hội; điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018; hoàn thành kế hoạch đào tạo nghề lao động nông thôn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri