UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Thứ bảy - 06/07/2019 08:26 213 0
Ngày 05/7/2019, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
     Thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Kế hoạch của các cấp, 6 tháng đầu năm Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân, chào mừng Ngày thành lập Đảng, đón Xuân Kỷ Hợi, vui Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức Lễ kỷ niệm, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân; Lễ giao nhận quân năm 2019; Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa lần thứ III, năm 2019.
     Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông - Xuân, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng và triển khai trồng, chăm sóc rừng đúng thời vụ. Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh ở người và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi (sốt xuất huyết, dịch tả lợn Châu Phi); Chú trọng công tác chống hạn, phòng chống cháy rừng. Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 các xã, thị trấn. Tổng diện tích gieo trồng 7.980,7 ha, đạt 91,7% so với kế hoạch năm 2019, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng đàn gia súc hiện có: Đàn trâu: 3.513 con, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước; Đàn bò: 11.822 con, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước; Đàn lợn: 23.867 con, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước; Đàn dê: 10.140 con, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước; Gia cầm các loại 229 nghìn con, tăng 49,9% so với cùng kỳ năm trước.
     Thực hiện tốt các nhiệm vụ Xây dựng cơ bản; Giải phóng mặt bằng; Đấu giá quyền sử dụng đất; Quản lý tài nguyên và môi trường; Quản lý quy hoạch và trật tự đô thị; Giao thông - Vận tải; Phát triển Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp; Thương mại - Dịch vụ - Du lịch; Khoa học - Công nghệ. Thực hiện tốt nhiệm vụ Tài chính - Ngân hàng. Giao dự toán thu chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các trường học, chi đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; công khai quyết toán ngân sách năm 2018 và dự toán năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước huyện Hướng Hóa thực hiện đến ngày 30/6/2019 đạt 80,99% kế hoạch. Tổng chi ngân sách Nhà nước huyện Hướng Hóa thực hiện đến 30/6/2019 đạt 50,67% kế hoạch.
     Phát triển Giáo dục và Đào tạo, hoàn thành chương trình năm học 2018 - 2019, Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục có nhiều chuyển biến, nề nếp kỷ cương dạy và học được giữ vững, học sinh tích cực, tự giác trong học tập và rèn luyện. Đẩy mạnh các hoạt động Văn hoá và Thông tin; Thể dục thể thao; Phát thanh và Truyền hình. Thực hiện tốt công tác tổ chức nhà nước và giải quyết thủ tục hành chính; giải quyết chế độ chính sách xã hội, việc làm, bảo vệ trẻ em, cứu trợ nhân đạo; Chú trọng công tác Y tế, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Công tác Tư pháp; Thanh tra; Tiếp công dân; Dân tộc, Tôn giáo. Đảm bảo công tác quốc phòng - an ninh.
     Phát biểu kết luận của đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm cần tập trung: chỉ đạo sản xuất, thu hoạch vụ Hè - Thu, Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ năm 2019. Tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng và dịch bệnh ở vật nuôi. Chỉ đạo các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng tiến độ. Tiếp tục chỉ đạo sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, quản lý Thương mại - Dịch vụ; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư đảm bảo đúng tiến độ. Quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng; Chỉ đạo công tác đấu giá đất xây dựng cơ sở hạ tầng. Đảm bảo các điều kiện để triển khai năm học mới 2019 - 2020. Tổ chức Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng năm học mới 2019-2020. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh; Tiếp tục chú trọng tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri