UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình 10 tháng và triển khai kế hoạch 2 tháng còn lại năm 2017.

Chủ nhật - 19/11/2017 15:19 229 0
Ngày 15/10/2017, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 2 tháng còn lại cuối năm 2017. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh phiên họp UBND huyện 10 tháng năm 2017
     Đến dự có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Đồng chí Trần Đức Trung - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong huyện, Phó các Ban chuyên trách HĐND huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Trong 10 tháng năm 2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; phát triển sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân; công tác quản lý thu, chi ngân sách chặt chẽ và đảm bảo đúng quy định; cơ sở hạ tầng thiết yếu tiếp tục được đầu tư; công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính được tăng cường; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; nhiệm vụ kế hoạch quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện đúng yêu cầu và hiệu  quả.
     Về nông nghiệp, thời tiết mưa đều, không có rét đậm, rét hại, thuận lợi cho sự sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng. Tổng diện tích gieo trồng đạt: 8.960,4 ha (tăng 6.5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 90,9% so với KH), tổng sản lượng đạt 8.820,5 tấn (tăng 7,37% so với cùng kỳ năm trước, đạt 83,94% so với KH). Đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt. Phát triển mô hình nuôi nhốt, chăn nuôi gia trại, trang trại lớn. Lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường đạt kết quả tốt; Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước tính giá trị sản xuất trong kỳ đạt 2.191 tỉ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước; Tăng cường công tác quản lý thương mại - dịch vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, bình ổn thị trường; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản - giải phóng mặt bằng. Tài chính - tín dụng đạt tỷ lệ cao, kiểm tra, rà roát, tiến hành thu đúng, thu đủ các khoản phải thu, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tổng thu ngân sách nhà nước huyện đến ngày 31/10/2017 đạt trên 636 tỷ đồng, đạt 126,90% so với kế hoạch huyện giao; Tổng chi ngân sách Nhà nước đến 31/10/2017 đạt trên 481 tỷ đồng, đạt 96,91% so với kế hoạch. Đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới, chỉ đạo hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Lập.
     Về lĩnh vực Văn hoá - Xã hội: Chỉ đạo thực hiện hoàn thành chương trình dạy học và tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học mới. Thực hiện tốt Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Chỉ đạo thực hiện tốt huy động và duy trì số lượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chấn chỉnh tình trạng thu không đúng quy định đầu năm học mới. Văn hoá và Thông tin, Thể dục - Thể thao, Phát thanh và Truyền hình đạt kết quả tốt.
     Công tác tổ chức nhà nước, bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Thực hiện tốt nhiệm vụ Cải cách hành chính, kiện toàn củng cố Bộ phận “Một cửa, một cửa liên thông” từ huyện đến các xã, thị trấn. Thực hiện tốt “một cửa điện tử” trên phạm vi toàn huyện. Tính đến ngày 15/11/2017 có trên 43 ngàn hồ sơ được giao dịch trên hệ thống 01 cửa điện tử, hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 89,05%. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Chăm lo công tác y tế; dân số - kế hoạch hoá gia đình. Thực hiện tốt nhiệm vụ tư pháp, dân tộc, thanh tra, tiếp công dân; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác đối ngoại, biên giới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri