Trường THPT Hướng Hóa phối hợp với Đội cảnh sát giao thông huyện và Công ty xe máy Bảo Cường tổ chức tuyên truyền luật ATGT năm học 2020

Thứ hai - 28/09/2020 02:42 205 0
Thực hiện hướng dẫn của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông đầu năm học mới, ngày 28/09/2020, trường THPT Hướng Hóa phối hợp với Đội cảnh sát giao thông huyện Hướng Hóa và Công ty xe máy Bảo Cường tổ chức tuyên truyền luật ATGT năm học 2020
Đội Cảnh sát giao thông huyện phổ biến về luật An toàn Giao thông
     Tại buổi tuyên truyên cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Hướng Hóa đã được nghe đại diện Cảnh sát Giao thông huyện thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, phổ biến, hướng dẫn luật giao thông đường bộ như; việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách; các độ tuổi được điều khiển phương tiện xe gắn máy trên 50 phân khối.. Theo thống kê của Cảnh sát giao thông huyện, trong năm 2020 tình hình ATGT trên địa bàn huyện diễn biến khá phức tạp, số vụ tai nạn và số người bị thương đều tăng so với năm 2019. Trong đó, số vụ tai nạn là 11 vụ và số người bị thương là 9 người, tăng 4 vụ và 9 người bị thương so với năm 2019. Số người chết là 5 người, giảm 2 người so với năm 2019. Tuy nhiên đây chỉ là các trường hợp mà Cảnh sát giao thông huyện đã ghi nhận và giải quyết.
     Qua buổi tuyên truyền, nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Tác giả bài viết: Bru Xinh