Trường Mầm non Hướng Tân tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2019 - 2020

Thứ bảy - 11/07/2020 14:12 766 0
Với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ, Trường Mầm non Hướng Tân đã đạt nhiều thành tích, hàng năm tập thể và nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được các cấp trên tặng thưởng. Ngày 25/6/2020 trường rất vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nhân kỷ niệm 52 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hoá (09/7/1968 - 09/7/2020), tiến đến chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hoá và Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngày 10/7/2020 Trường Mầm non Hướng Tân long trọng tổ chức đón nhận và Tổng kết năm học 2019 - 2020.
Lãnh đạo huyện và Sở GD&ĐT trao bằng công nhận
Lãnh đạo huyện và Sở GD&ĐT trao bằng công nhận
Dự Lễ, có ông Lê Minh Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá; ông Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Loan - Phó Trưởng phòng Tiểu học và Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các đoàn thể, các thôn bản xã Hướng Tân, các trường Mầm non trong huyện, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác tại trường qua các thời kỳ; hội phụ huynh và các cháu học sinh Trường Mầm non Hướng Tân.

Trường Mầm non Hướng Tân được thành lập năm 2000 trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Hướng Tân. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 2-3 nhóm, lớp và 50-60 cháu. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, giờ đây Trường mầm non Hướng Tân đã được xây dựng đảm bảo cho việc thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục mầm non trên địa bàn. 

MNHuongTan02
Ông Phạm Trọng Hổ - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và ngành; sớm xây dựng kế hoạch và chủ động thực hiện các tiêu chí về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động trong nhà trường có nề nếp, đúng quy chế chuyên môn; tổ chức tốt các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ; đổi mới công tác quản lý.

Hiện nay Mầm non Hướng Tân có 3 điểm trường: 12 nhóm lớp (1 nhóm trẻ, 11 lớp mẫu giáo) với 309 cháu. Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ 25/269 cháu, tỷ lệ 9,3%, mẫu giáo 284/301 cháu, tỷ lệ 94,3 %, riêng 5 tuổi 94/94 cháu, đạt 100%. Có 34 cán bộ giáo viên nhân viên (trong đó có 28 biên chế; 3 CBQL, 22 giáo viên, 9 nhân viên, 6 cấp dưỡng), tất cả đều có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức lối sống tốt, có năng lực chuyên môn, tận tâm, tận tuỵ với công việc, được tập thể sư phạm tín nhiệm, nhân dân và phụ huynh tin yêu. Hàng năm nhà trường đã tích cực thực hiện các cuộc vận động như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; phong trào thi đua “ hai tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”...  . Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực chăm lo xây dựng nhà trường. Chất lượng chăm sóc và giáo dục đạt cao: 100% trẻ đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ; 100% trẻ bán trú; tỷ lệ chuyên cần trên 90% đối với nhà trẻ và trên 95% đối với mẫu giáo; trên 90% trẻ đạt 5 lĩnh vực ở mẫu giáo và trên 85% ở 4 lĩnh vực độ tuổi nhà trẻ. 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo 120 chỉ số phát triển chuẩn của trẻ 5 tuổi. Đạt kết quả cao ở các kỳ thi cấp huyện: giải Khuyến khích tại Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; giải Ba Hội thi Bé tài năng; giải Nhì tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam. Có 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; năm học 2019 - 2020 có 8 giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp huyện (100%). Hàng năm có 4 CB, GV đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 2 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được nhà trường tổ chức thu hút được sự tham gia của tập thể hội đồng sư phạm và sự quan tâm của địa phương.

Trường đã chú trọng xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Tổng số kinh phí được đầu tư để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2018 đến nay là 250.000.000 đồng. Đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường, thông thoáng không bị ô nhiễm. Trường có tổng diện tích: 4.001 m2, bình quân 15m2/trẻ, các điểm trường đều có khuôn viên, cổng, biển tên trường, có nguồn nước sạch và hệ thống thoát nước. Các phòng học, phòng chức năng đúng theo quy định. Đồ dùng thiết bị đáp ứng tối thiểu cho mỗi lớp học. Sân vườn được quy hoạch thiết kế phù hợp, có cây xanh, thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa đẹp, tạo bóng mát sân trường, có cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ, tạo cơ hội cho trẻ khám phá học tập. Có nhiều đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ.

Những kết quả đạt được của nhà trường là dấu mốc, là tiền đề để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Có thể nói buổi Lễ là một ngày hội lớn, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Tất cả đó là những hình ảnh đẹp đọng lại trong cô và trò nhà trường, là động lực giúp trường tiếp bước, là sức mạnh vô biên giúp trường vượt qua bao khó khăn hiện tại của giáo dục vùng bản để đưa nhà trường tiếp tục đi lên. Chắc chắn nhà trường sẽ kế thừa và phát huy tốt hơn thành tích đã đạt được, bằng tất cả những kinh nghiệm từ quá khứ, bằng sự nỗ lực của hiện tại, trong thời gian tới tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt học tốt; quyết tâm phấn đấu tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục, xây dựng Trường Mầm non Hướng Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và là một điểm sáng của ngành học mầm non trên địa bàn huyện Hướng Hoá./.

 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây