Trung tâm VHTT - TDTT huyện Hướng Hóa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ bảy - 20/06/2020 07:14 233 0
Ngày 19/6/2020, Trung tâm VHTT - TDTT huyện Hướng Hoá long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), tại buổi Tọa đàm đã được đón đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện đến thăm, chúc mừng
Công chức, viên chức Trung tâm VHTT - TDTT huyện
Công chức, viên chức Trung tâm VHTT - TDTT huyện
     Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc miền núi Hướng Hoá đang ra sức thi đua cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập thành tích cao nhất chào mừng các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước; Chào mừng thành công Đại hội các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; tiến tới Đại hội huyện Đảng bộ, tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Ngày 19/6/2020, Trung tâm VHTT - TDTT huyện Hướng Hoá long trọng tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ôn lại truyền thống vẻ vang của nền báo chí nước nhà; cổ vũ, động viên, biểu dương và phát huy vai trò của báo chí và người làm báo trong công tác thông tin, tuyên truyền; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong đời sống xã hội, trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; Nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội đối với cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo.
Tọa đàm
Lãnh đạo huyện đến thăm, chúc mừng công chức, viên chức Trung tâm
     
     Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp; là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Cách đây 95 năm, tại Quảng Châu - Trung Quốc, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã sáng lập Báo Thanh Niên - là cơ quan ngôn luận của Thanh niên Cách mạng đồng chí hội, tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam. Kể từ khi số báo Thanh Niên đầu tiên ra đời (ngày 21/6/1925) đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã luôn song hành cùng toàn Đảng, toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hội nhập và phát triển. Trải qua 95 năm chiến đấu trưởng thành dưới lá cờ vinh quang của Đảng, Bác Hồ kính yêu, nền Báo chí cách mạng liên tục phát triển, lớn mạnh không ngừng, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành và phát triển cùng dân tộc, góp phần lành mạnh hóa xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, tạo lòng tin trong nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng, về nền tảng lý luận của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện công cuộc đổi mới, làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hòa bình hữu nghị hợp tác và phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
     Phát biểu tại buổi Tọa đàm kỷ niệm, Lãnh đạo trung tâm đã ghi nhận những cố gắng vượt bậc của tập thể công chức, viên chức Trung tâm; đội ngũ viên chức, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên cơ sở phát thanh - Truyền hình huyện; trân trọng, tin cậy và chờ đợi những thành công, đóng góp mới của sự nghiệp phát thanh truyền hình huyện nhà. Trong thời gian tới cần tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Không ngừng nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trách nhiệm xã hội, lựa chọn, sàng lọc, xử lý và cung cấp cho thính khán giả và người xem truyền hình những thông tin chân thực, khách quan, có tính định hướng đúng đắn, phù hợp với chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, lợi ích chính đáng của nhân dân và thuần phong mỹ tục của dân tộc ta. Phấn đấu và phát huy tốt hơn nhiệm vụ của người làm báo, góp phần vào công cuộc xây dựng Đảng, Nhà nước và phụng sự nhân dân. Bám sát thực tiễn, phát hiện những vấn đề mới được dư luận quan tâm, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, tham mưu cho lãnh đạo huyện phương án tuyên truyền tối ưu nhất, tập trung cho kế hoạch tuyên truyền qua các loại hình phát thanh, truyền thanh đến tận từng người dân. Nâng cao chất lượng các nội dung tin bài, chuyên đề, phóng sự; tích cực giới thiệu, quảng bá về mảnh đất Khe Sanh - Hướng Hóa Anh hùng, cũng như tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ của Hướng Hóa tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút nguồn lực đầu tư. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tập trung nhiều hơn nữa trong công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến; gương người tốt, việc tốt. Trước mắt cần tập trung thông tin, tuyên truyền về sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hướng Hóa, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chủ động tham mưu, đề xuất với huyện các giải pháp phát triển sự nghiệp báo chí, phát thanh, truyền hình trên địa bàn, đáp ứng nhiệm vụ thông tin, truyền truyền và thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần tích cực vào giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, thực sự là tiếng nói ngôn luận của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây