Triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 3 tháng cuối năm 2021

Thứ năm - 23/09/2021 20:15 185 0
Sáng ngày 23/9/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân và các Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuân, Phạm Trọng Hổ đã chủ trì hội nghị.
Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân phát biểu kết luận hội nghị
9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận tích cực hưởng ứng tham gia của Nhân dân các dân tộc trong huyện, nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng 18.075,2 ha, đạt 98,9% so với kế hoạch, trong đó cây lương thực có hạt 2.965 ha, đạt 109,8% so với kế hoạch, cây lấy bột 5.200ha, đạt 106,95% so với kế hoạch, trong đó diện tích sắn 5.070,5ha, đạt 107,88% so với kế hoạch; cây công nghiệp lâu năm 4.415,8 ha cây cà phê, 235,5 ha hồ tiêu, 1.148,7 ha cao su; cây ăn quả 4.346 ha chuối; tổng đàn vật nuôi 45.773 con. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 2.701.2 tỉ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2020; thương mại, dịch vụ, ngân hàng đều đạt được những kết quả đáng khích lệ; tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/9/2021 là 777,9 tỉ đồng, đạt 128,63% so với kế hoạch. Văn hóa, xã hội đều có những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh luôn được tăng cường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã nêu lên những tồn tại, góp bàn các giải pháp  thống nhất 9 nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2021, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, đặc biệt là sự chung tay, góp sức của Nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 9 tháng đầu năm 2021, nhờ thế nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch; đồng thời đồng chí chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 20201, trong đó tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, đẩy mạnh công tác truyền thông, thực hiện tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch; tập trung chỉ đạo sản xuất; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; tiếp tục hỗ trợ các dự án điện gió triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; tập trung giải ngân nguồn vốn theo yêu cầu; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; hoàn thành Đề án thi tuyển cấp phòng, thực hiện tốt công tác huy động học sinh, duy trì tỉ lệ chuyên cần, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6, tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, nhất là các trường học vùng bản; đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục