Trao tặng trang thiết bị y tế cho huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 11/04/2020 12:44 541 0
Ngày 11/4/2020, tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, đoàn cán bộ huyện Hướng Hoá do đồng chí Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã trao tặng cho huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Phạm Trọng Hổ trao tặng trang thiết bị y tế cho huyện Xa Muồi phục vụ công tác phòng, chống dịch
Huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào là một trong 03 huyện có chung đường biên giới với huyện Hướng Hoá dài 18,92km (tiếp giáp đoạn qua xã A Dơi dài 7,0km, đoạn qua xã Ba Tầng dài 11,92km); có 03 cặp bản - bản kết nghĩa giữa Hướng Hoá và Xa Muồi, tương ứng gồm Bản Loa - Bản Rạ, Bản Trùm - Bản A Doong, Bản Trùm (Xa Tuông cũ) - Bản Xê. Những năm qua, cán bộ lãnh đạo hai huyện Hướng Hoá và Xa Muồi thường xuyên có các chuyến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thông qua hoạt động đối ngoại, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai huyện ngày càng được thắt chặt, góp phần cùng nhau phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Trao đổi thông tin về tình hình dịch Covid-19

Năm nay, trong bối cảnh chung của tình hình dịch bệnh Covid-19, huyện Xa Muồi chủ trương không tổ chức đón tiếp khách và huyện Hướng Hoá cũng không tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay, Lào (từ ngày 14 - 16/4 hàng năm). Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn về vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại huyện, nhưng với tinh thần giúp bạn cũng chính là giúp mình, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá đã trích ngân sách để mua tặng huyện Xa Muồi 2.000 cái khẩu trang y tế, 50 bộ áo quần bảo hộ, 100 chai dung dịch rửa tay khô, 100 hộp xà phòng Lifebuoy với trị giá 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá kính mong lãnh đạo huyện Xa Muồi tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với huyện Hướng Hoá trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tại địa bàn các xã có chung đường biên giới; tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý. Đồng chí Bun Tới, Bí thư, Chủ tịch huyện Xa Muồi cảm ơn tình cảm chân thành của huyện Hướng Hoá đã đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, hỗ trợ giúp huyện Xa Muồi một số trang thiết bị phòng, chống dịch; đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện tốt các nội dung mà hai bên đã ghi nhớ, đặc biệt là cùng nhau vượt qua khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 như hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư