Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 350 cư dân biên giới

Thứ tư - 02/10/2019 16:50 218 0
Sáng nay 2.10.2019, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với cư dân thuộc các xã biên giới trên địa bàn huyện.
Cư dân các xã biên giới của huyện Hướng Hóa được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam sẽ đảm bảo được các lợi ích chính đáng và ổn định cuộc sống
Cư dân các xã biên giới của huyện Hướng Hóa được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam sẽ đảm bảo được các lợi ích chính đáng và ổn định cuộc sống
Trưởng Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa Lê Phước cho biết, trong đợt này phòng tổ chức trao 350 quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 350 cư dân thuộc 9 xã biên giới của huyện gồm: Ba Tầng, A Túc, Xy, Thanh, Thuận, A Xing, Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập. Được biết, trước đó 359 cư dân của xã A Dơi cũng đã được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam.
 Theo ông Phước, việc các cá nhân được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam thể hiện tinh thần nhân đạo, qua đó nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người di cư tự do, tạo điều kiện thuận lợi cho họ ổn định cuộc sống, hòa nhập vào đời sống kinh tế- văn hóa- xã hội của địa phương; được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; ngăn chặn tổ chức, cá nhân hoặc nhóm người xấu lợi dụng gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự vùng biên giới hai nước Việt- Lào.
      Hiện nay, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa đang tiếp tục rà soát để xin cấp quốc tịch tiếp cho những hộ còn thiếu nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.
                                                               

 

Tác giả bài viết:      Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây