Tỉnh ủy kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới ở Hướng Hoá

Thứ ba - 25/06/2019 10:33 200 0
Ngày 22/6, Tổ công tác thực hiện “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” do Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng làm tổ trưởng đã đến kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Hướng Hóa. Về phía huyện có đồng chí Lê Minh Tuấn TUV – BTHU, đồng chí Đặng Trọng Vân Phó Bí thư huỵên uỷ – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV – Phó chủ tịch UBND huyện
Đồng chí Phụng phát biểu tại buổi làm việc
Để nắm bắt kịp thời, cụ thể tình hình thực hiện Chương trình xây dựng NTM ở địa phương, Tổ công tác thực hiện “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” đã đến thăm, kiểm tra thực tế mô hình trồng chanh leo tại xã Tân Liên,  mô hình trồng thanh long ruột đỏ ở thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, mô hình trồng hoa thương phẩm ở thôn Hòa Thành, xã Tân Hợp.  Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, trên cơ sở xác định rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, cho đến thời điểm này ở huyện Hướng Hóa có 5/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó, xã Tân Hợp là xã miền núi đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn xã nông thôn mới vào tháng 9/2015. Từ năm 2016 – 2018, xã tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường học, đầu tư sự nghiệp giáo dục; tiếp tục lồng ghép các dự án để đầu tư nâng cấp hệ thống các tuyến đường… Công tác khuyến nông, đào tạo nghề nông thôn trên địa bàn xã luôn được quan tâm thực hiện. Thu nhập bình quân của xã đạt 36 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 3,39%. Với những kết quả đạt được, xã Tân Hợp là một trong 8 xã của tỉnh Quảng Trị được UBND tỉnh lựa chọn để chỉ đạo điểm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Qua rà soát, đánh giá, xã Tân Hợp hiện nay đã đạt 8/12 tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu.

kiem tra chanh leo tại tân liên
                                                                  Thăm mô hình trồng chanh leo
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Phụng Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân huyện Hướng Hóa trong việc triển khai chương trình xây dựng NTM. Kết quả này dã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Trong thời gian tới, để thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả tốt, Hướng Hoá cần sự quyết tâm cao hơn nữa của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể cho từng xã nhằm hoàn thành các tiêu chí để  sớm vể đích NTM, nâng cao số xã đạt chuẩn NTM.

Tác giả bài viết: Bru Xinh