Tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân da cam khắc phục thiệt hại sau mưa lũ năm 2020 và khó khăn do dịch covid-19 kéo dài

Thứ sáu - 22/10/2021 11:19 393 0
Nhằm giúp hộ gia đình có người khuyết tật và nạn nhân da cam có thêm điều kiện để khắc phục thiệt hại sau mưa lũ đợt tháng 10 năm 2020 và khó khăn do tình hình dịch covid-19 kéo dài, vào 2 ngày 19 - 20/10/2021 Dự án RENEW phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức trao tặng quà ở các xã, thị trấn thuộc huyện Hướng Hóa. Đến dự tại các địa phương có lãnh đạo các xã, thị trấn.
Dự án Renew và Hội NKT, NNDC & BTXH huyện Hướng Hóa trao quà cho gia đình có người khuyết tật tại xã Hướng Sơn
Dự án Renew và Hội NKT, NNDC & BTXH huyện Hướng Hóa trao quà cho gia đình có người khuyết tật tại xã Hướng Sơn
Đối với người khuyết tật và nạn nhân da cam nhận quà hỗ trợ bằng vật dụng thiết yếu gồm có 20 gia đình, mỗi hộ gia đình: 1 tủ đựng thức ăn, 1 nồi cơm điện, 1 quạt điện, 1 cái lọc nước, 50kg gạo. Thành tiền: 6.033.800đồng/gia đình. Trị giá: 120.676.000,đồng/20 gia đình. Đối với người khuyết tật nhận và nạn nhân da cam nhận quà hỗ trợ bằng tiền mặt gồm có 20 gia đình mỗi hộ gia đình: 2.000.000đồng. Trị giá: 40.000.000đồng.

Trước đó, Dự án RENEW cũng đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức trao tặng xe lăn và nạng trợ giúp cho người khuyết tật có dụng cụ vận động tại thị trấn Khe Sanh, xã Tân Long.

Được biết, Dự án RENEW sẽ phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa tiếp tục tổ chức trao tặng xe lăn trợ giúp cho người khuyết tật có dụng cụ vận động tại thị trấn Lao Bảo. Tổng số cả 2 đợt toàn huyện có 29 người khuyết tật nhận xe lăn, 2 người khuyết tật nhận xe lắc và 1 người khuyết tật nhận nạng. Tổ chức cho 6 người khuyết tật đến Xưởng Chỉnh hình, Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện tỉnh Quảng Trị để làm tay và chân giả.  

Số vật dụng thiết yếu và tiền hỗ trợ người khuyết tật khắc phục thiệt hại sau mưa lũ tháng 10 năm 2020 và khó khăn do tình hình dịch covid-19 kéo dài tuy chưa được nhiều nhưng đã góp phần xoa dịu nỗi đau của người khuyết tật và nạn nhân da cam. Với tinh thần chia sẻ với người khuyết tật và nạn nhân da cam gặp khó khăn trong cuộc sống và trong vận động, chắc chắn thời gian tới sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân… quan tâm giúp người khuyết tật và nhạn nhân da cam vượt qua trở lực đời thường để vươn lên.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây