Thường trực HĐND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Thứ năm - 09/05/2019 10:35 265 0
Ngày 07/5/2019, Thường trực HĐND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên các Ban của HĐND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và công chức Văn phòng các xã, thị trấn; Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Thường trực HĐND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Dưới sự chủ trì, điều hành của các đồng chí trong Thường trực HĐND, các đại biểu đã tham luận, phát biểu các nội dung về tình hình tổ chức hoạt động của HĐND các xã, thị trấn; trên cơ sở nhận định đánh giá thực trạng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện nói chung và các xã, thị trấn nói riêng, để làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, Hội nghị đã được nghe trên  20 lượt ý kiến phát biểu thảo luận, tham luận của đại biểu. Ý kiến các đại biểu đã phản ánh một cách thiết thực, cụ thể về những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc cũng như ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm.
Trong phần nhận xét, đánh giá của Thường trực HĐND huyện đã nhấn mạnh những nội dung như: Thường trực HĐND huyện đánh giá cao, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp, tham mưu thực hiện góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn; qua đó cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, tích cực nghiên cứu quy định của pháp luật, Nghị quyết của HĐND các cấp, chủ động sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân công, phối hợp, tham mưu để thực hiện tốt hơn hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương.
Nhiệm vụ, kế hoạch cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục thực hiện Chương trình số 03/CTr-HĐND ngày 22/01/2019 về chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Thường trực HĐND huyện; Tổ chức khảo sát, giám sát theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 31/7/2018 của Hội đồng nhân dân huyện về việc phê duyệt chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019.
Tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện khảo sát, giám sát của HĐND từ cấp huyện đến các xã, thị trấn; phát huy  vai trì, trách nhiệm của đại biểu HĐND; thực hiện các kỳ họp thường kỳ đảm bảo đúng nội dung và thời gian theo chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện tại Công văn số 15/HĐND-VP ngày 30/5/2018. Tập trung theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết HĐND huyện và xã, thị trấn đề ra. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019; xem xét, phê chuẩn và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, theo dõi việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Phối hợp tốt với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trong việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trước và sau các kỳ họp.
Tại Hội nghị, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã nhấn mạnh những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục tăng cường phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và năm 2019 trên địa bàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây