Thăm các trường học trên địa bàn nhân dịp năm học mới

Thứ sáu - 06/09/2019 07:27 191 0
Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Hùng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng và tặng hoa một số trường học trên địa bàn.
Đ/c Nguyễn Văn Hùng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc mừng và tặng hoa một số trường mầm non Tân Long
Đ/c Nguyễn Văn Hùng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc mừng và tặng hoa một số trường mầm non Tân Long
Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng các tập thể nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới và biểu dương những thành tích đã đạt được cùng với sự nỗ lực phấn đấu liên tục của các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh. Đồng thời mong muốn  tập thể thầy và trò các trường phát huy truyền thống hiếu học của quê hương để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, xây dựng nền giáo dục huyện nhà vững mạnh toàn diện.
Năm học mới 2019 -2020, toàn huyện có 26.000 học sinh ở các cấp học, trong đó bậc học mầm non hơn 7.600 học sinh, tỉ lệ huy động học sinh 5 tuổi đến trường đạt tỉ lệ 100%. Bên cạnh đó, đưa vào sử dụng 88 phòng học mới, góp phần xóa các phòng học tạm bợ. Dể hạn ché tình trạng học sinh bỏ học, trong nhiều năm qua địa phương đã xây dựng nhiều giải pháp như huy động các nguồn lực hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, địa phương và gia đình để vận động học sinh không bỏ học; phân công giáo viên kèm cặp, phụ đạo đối với những học sinh có lực học yếu.
 Được biết, do diễn biến mưa lũ phức tạp, trên địa bàn huyện Hướng Hóa chỉ có 29/62 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 trong ngày 5/9.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây