Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ sáu - 23/11/2018 02:50 46 0
Ngày 22/11, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho các lãnh đạo, cán bộ văn phòng,  thống kê của 22 xã, thị trấn trên địa bàn.
Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu Kế hoạch thực hiện phương án điều tra tổng duyệt, cách sử dụng sơ đồ trong công tác lập bảng kê, giới thiệu khái niệm và cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú, hướng dẫn lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu đặc thù, công tác quản lý trong điều tra tổng duyệt, vai trò nhiệm vụ của điều tra viên, những quy định về nghiệp vụ điều tra, về phỏng vấn và ghi phiếu, hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh để thu thập thông tin, hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra...
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên địa bàn… Nội dung điều tra gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân, mức sinh – tử… Thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1.4.2019. Kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào tháng 7.2019.

Tác giả bài viết: Bru Xinh