Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với huyện Hướng Hoá

Thứ ba - 15/10/2019 13:43 200 0
Ngày 14/10, tại UBND huyện Hướng Hoá, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã làm việc với huyện Hướng Hoá, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với cổng thông tin điện tử; việc ứng dụng và đầu tư về công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý của cơ quan nhà nước. Dự buổi làm việc có ông Trần Quang, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn; về phía huyện Hướng Hoá có ông Phạm Trọng Hổ, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Công an huyện.
 Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với huyện Hướng Hoá
Những năm qua, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Hướng Hoá được chú trọng, đạt nhiều kết quả tích cực, đem lại hiệu quả trong công tác điều hành, cải cách thủ tục hành chính. Trang Thông tin Điện tử của huyện thường xuyên cập nhật, đăng tải văn bản pháp luật, các văn bản chỉ đạo của huyện, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Các chuyên mục Trang Thông tin Điện tử của huyện được đổi mới nội dung và hình thức; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình về chính trị, chính, trị, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Chuyên mục thời sự, phóng sự phản ánh khá đầy đủ, kịp thời các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thông tin cũng như góp phần quảng bá về mãnh đất và con người Hướng Hoá.
Qua buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Trang Thông tin Điện tử của huyện, đặc biệt là cung cấp đầy đủ, thường xuyên các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện. Các loại văn bản pháp luật được cập nhật, đăng tải kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã chỉ ra một số điểm cần khắc phục, như: kiểm tra kỹ điều kiện bản quyền trước khi đăng tải phóng sự, ảnh và mục “điểm báo” lên trang của huyện; gỡ bỏ các link quảng cáo không đảm bảo điều kiện; đồng thời cần hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn chấn chỉnh Trang Thông tin Điện tử của địa phương về vấn đề đăng tải các thông tin khi chưa có bản quyền; chú trọng khâu chuyển - nhận văn bản trên  phần mềm gửi nhận văn bản đảm bảo tính đồng bộ, chính xác, kịp thời; chú trọng nâng cao hiệu quả việc sử dụng hộp thư công vụ trong giao dịch công việc.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây