Ra quân xây dựng dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi - thủy điện Quảng Trị

Thứ sáu - 03/05/2019 16:31 3.096 0
Ngày 02/5, tại thôn Doa Cũ, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Tổng Công ty Phát điện 2 và Liên danh Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô tổ chức ra quân xây dựng gói thầu số 18 thuộc Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi - thủy điện Quảng Trị. Đến dự buỗi lễ có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, BTHU, đồng chí Đặng Trọng Vân, PBTHU, CT UBND huyện cùng các đồng chí đại diện trong BTV HU, HDND, UBND, UBMT TQ VN huyện.
Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi – thủy điện (TL-TĐ) Quảng Trị và vùng hạ du nằm trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa do Tổng công ty Phát điện 2 làm chủ đầu tư. Theo Quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật, công trình có diện tích lưu vực 26,4 km2. Mực nước dâng bình thường 580 mét. Mực nước ứng lũ thiết kế 582,61 mét. Công trình có dung tích toàn bộ gần 2 triệu m3. Công trình có tổng mức đầu tư gần 270 tỷ đồng. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành vào Quý IV/2020.
Việc ra quân xây dựng dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình TL-TĐ Quảng Trị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Dự án sẽ làm tăng sản lượng điện hàng năm thêm gần 31 triệu kWh/năm, bổ sung nguồn nước tưới khoảng 46 triệu mét khối cho hồ TL-TĐ Quảng Trị và vùng hạ du, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, cải thiện môi sinh môi trường đồng thời góp phần giảm lũ cho vùng hạ du.
Lễ ra quân xây dựng công trình vào thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 - 1/7/2019) và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng