PS. Ghi nhận về những nỗ lực của một Đảng bộ vùng khó mới sát nhập

Thứ hai - 06/07/2020 04:36 618 0
Ngày 19/02/2020, Huyện ủy Hướng Hóa công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã Lìa, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ xã A Xing và Đảng bộ xã A Túc. Sau khi sáp nhập, xã đã nhanh chóng củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức. Dù còn nhiều khó khăn song Đảng bộ cũng xác định, đây là thời điểm quan trọng để cấp ủy, chính quyền địa phương có dịp đánh giá lại toàn diện những tồn tại, hạn chế và tận dụng những lợi thế mới sau sáp nhập, nhằm xác định hướng đi đúng đắn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Toàn cảnh xã Lìa hôm nay
Toàn cảnh xã Lìa hôm nay
     Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, ngày 29 tháng 5, trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Lìa nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đại hội đã đánh giá được toàn diện, thực tế những tồn tại, hạn chế và tận dụng những lợi thế mới của địa phương sau khi sáp nhập, nhằm xác định, vạch ra hướng đi đúng đắn trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Già làng Côn Giới ở thôn Kỳ Nơi, xã Lìa, huyện Hướng Hóa bày tỏ: “Cán bộ Đảng viên đã tin cậy lựa chọn cán bộ trẻ khỏe, có năng lực, có tâm huyết với bà con nhân dân. Thì nhiệm kỳ tới, người dân chúng tôi cũng mong muốn tuổi trẻ, cán bộ cần phải quan tâm đến người dân, lão thành cách mạng, cho con em đến trường học tập, cho quê hương từng bước phát triển”.
     Sau khi sát nhập, xã Lìa có 28,36 km2 diện tích tự nhiên với dân quy mô dân số trên 5.000 người. Toàn Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc và 295 Đảng viên. Xã mới sát nhập bên cạnh những tương đồng sẽ có những khác biệt về điều kiện phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phong tục tập quán, song quan điểm của xã là căn cứ trên tình hình đặc điểm, điều kiện, lợi thế của từng vùng để điều chỉnh, hoạch định hướng phát triển kinh tế-xã hội. Từ đó, đặt ra các mục tiêu, các nhóm giải pháp để thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ mới. Ông Hồ A Dược. Bí thư Đảng uuyr xã Lìa, huyện Hướng Hóa cho rằng: “Từ một Đảng bộ mới thành lập vùng khó thực sự gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt từ đời sống, tên gọi, địa hình… đặc biệt là công tác cán bộ. Nhưng từ khó khăn này, chúng tôi cũng biến thành thuận lợi, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy cán bộ, lựa chọn người có năng lực, trách nhiệm để giúp bà con nhân dân làm tốt hơn, kịp thời hiệu quả hơn. Sau đó chúng tôi hướng đến phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân, xóa đói giảm nghèo. Định hướng phát triển kinh tế, thưc hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra.
     Bốn tháng sau khi sát nhập và hơn một tháng sau Đại hội Đảng bộ xã, hiện nay, Đảng bộ xã Lìa đã và đang khẩn trương rà soát lại quy hoạch đất đai, thực hiện việc sắp xếp tổ chức, bộ máy, thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân các dân tộc; từng bước rút ngắn khoảng cách giữa người dân các thôn, xã; cùng đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Đại hội Đảng bộ xã Lìa nhiệm kỳ 2015 2020 thành công góp phần tạo niềm tin, phán khởi trong nhân dânThành công của Đạik hội Đảng bộ xã Lìa góp phần tạo niềm tin phấn khởi trong nhân dân

Tác giả bài viết: Bích Liên - BruXinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây