PS: Công tác xây dựng báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 17/07/2020 13:50 310 0
Việc xây dựng báo cáo chính trị phục vụ đại hội Đảng bộ huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa phải bảo đảm bố cục khoa học, hợp lý, phản ánh được kết quả nổi bật đạt được trong nhiệm kỳ qua vừa có sự đổi mới, sáng tạo, phát triển,bao quát được các vấn đề và đề ra các giải pháp trọng tâm để tạo động lực phát triển mạnh mẽ của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, phản ánh được mục tiêu lớn và phương hướng cơ bản, thể hiện quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa trong nhiệm kỳ mới. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đến thời điểm này, BCH Đảng bộ huyện đã hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra.
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020   2025
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 2025
     Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, về công tác chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đã được BTV Huyện ủy thực hiện chu đáo qua các khâu, các bước dựa trên việc lấy 250 ý kiến góp ý tại Đại hội Đảng cấp cơ sở; 107 lượt ý kiến thông qua các Hội nghị của các ban đảng văn phòng tỉnh ủy, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, hội nghị phản biện của Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể cấp huyện; Thông qua kênh đăng tải trên cổng thông tin huyện ủy Hướng Hóa và UBND huyện nhằm lấy kiến rộng rãi của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã nhận được 315 ý kiến đóng góp. Trên cơ sở đó, dự thảo văn kiện Đại hội xác định mục tiêu “tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy bản sắc văn hóa, sức mạnh đoàn kết các dân tộc; khai thác tiềm năng, lợi thế; chủ động đổi mới, sáng tạo; phấn đấu xây dựng Hướng Hóa phát triển nhanh và bền vững”. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Huy động mọi tiềm năng và nguồn lực xã hội; đẩymạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế; nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu đưa huyện Hướng Hóa phát triển nhanh và bền vững….
     Để làm rõ hơn về tầm quan trọng cũng như tinh thần tham gia đóng góp ý kiến của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa trong quá trình hoàn thiện văn kiện đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa. Chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tiếp với đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa.
     Thưa ông, cho biết tầm quan trọng của việc lấy ý kiến cán bộ, nhân dân đối với quá trình hoàn thiện văn kiện đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025?
     Có thể khẳng định việc lấy ý kiền góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân và các cấp, các ngành vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII là một nhiệm vụ rất quan trọng. Chính vì vậy, trong quy trình xây dựng báo cáo chính trị, chúng tôi đã xác định rất rõ về phương pháp, cách thức tổ chức lấy ý kiến. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, đối tượng được mở rộng hơn so với nhiệm kỳ trước. Ngoài những đối tượng là cán bộ, đảng viên trong toàn huyện thì nhiệm kỳ này đã được mở rộng ra như lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và nhân dân các địa phương. Và từ các đối tượng đó, chúng tôi có nhiều hình thức để lấy ý kiến ngoài việc tổ chức hội nghị để lấy ý kiến. Chúng tôi đã thông qua các đại hội cấp cơ sở để tổ chức cho các đảng bộ, các đảng viên về dự đại hội cũng như các chi bộ đã tham gia đóng góp trực tiếp vào văn kiện báo cáo chính trị. Và để rộng rãi hơn chúng tôi đã thông qua trang thông tin điện tử của huyện ủy, của uỷ ban để đăng tải toàn bộ nội dung của báo cáo chính trị để tổ chức lấy ý kiến.
     Thưa ông có thể đánh giá về tinh thần tham gia văn kiện đại hội của cán bộ và nhân dân thời gian qua?
     Ban Thường vụ huyện ủy và Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã nhận được rất nhiều ý kiến của cán bộ, đảng viên, của các cấp các ngành vào dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025. Và số lượng rất là lớn, thông qua đại hội cấp cơ sở đã có trên 250 ý kiến tham gia, trên trang thông tin điện tử của huyện ủy và ủy ban đã có gần 400 lượt ý kiến của quần chúng nhân dân tham gia đóng góp vào các văn kiện đại hội đặc biệt là vào báo cáo chính trị đảng bộ huyện lần thứ XVII.
     Thưa ông, các ý kiến của quần chúng nhân dân chủ yếu tập trung vào vấn đề gì và đã được tiếp thu đưa vào văn kiện như thế nào?
     Bên cạnh khẳng định những kết quả đạt được, cán bộ, đảng viên cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, những khó khăn đang đặt ra mà Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Đại hội phải tiếp tục có khuynh hướng nhiệm vụ để khắc phục làm sao phát huy được thế mạnh của Hướng Hóa trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, đề xuất những mục tiêu, chỉ tiêu, những giải pháp. Đặc biệt, là mong muốn Hướng Hóa phát huy được tiềm năng, lợi thế của mình. Trong đó, điểm đầu cầu về hành lang kinh tế Đông – Tây, tiềm năng lợi thế về ngành nông nghiệp, về thương mại dịch vụ và du lịch. Có thể nói những ý kiến đóng góp rất sâu sắc từ các cấp các ngành. Đây là cơ sở đê Ban chấp hành, Ban thường vụ huyện có nghiên cứu, tiếp thu để làm sao đáp ứng được nhu cầu thực tiễn đang đặt ra của huyện Hướng Hóa.
     Xin cảm ơn ông đã có buổi trao đổi trực tiếp về việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
     Với tinh thần đoàn kết, sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng huyện Hướng Hóa ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây