Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực

Thứ năm - 14/05/2020 14:42 1.623 0
Thực hiện Kế hoạch số 465/KH-STP ngày 27/4/2020 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị, trong 02 ngày 11/5/2020 và 12/5/2020, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hoá đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực. Lớp tập huấn do đồng chí Lê Phước, Trưởng phòng Tư pháp huyện chủ trì; học viên tham gia tập huấn gồm có các công chức Phòng Tư pháp huyện và đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch của 21 xã, thị trấn.
Đồng chí Lê Phước, Trưởng Phòng Tư pháp huyện phát biểu tại lớp tập huấn
Đồng chí Lê Phước, Trưởng Phòng Tư pháp huyện phát biểu tại lớp tập huấn
Đây là hoạt động nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công chứng, chứng thực; nâng cao chất lượng và hiệu quả công chứng, chứng thực - một bước thay đổi đột phá trong các quy trình xử lý, theo dõi và giải quyết các nghiệp vụ liên quan đến hợp đồng, giao dịch, cung cấp kịp thời và chính xác thông tin về tài sản công chứng, chứng thực, hạn chế những rủi ro, tranh chấp, khiếu kiện có thể xảy ra. Lớp tập huấn đã được các chuyên gia phát triển và chuyển giao phần mềm DTSoft thực hiện triển khai và hướng dẫn thao tác, sử dụng phần mềm nghiệp vụ.

ABC

Qua 02 ngày tập huấn, đã giúp cho cán bộ, công chức thực hiện công tác công chứng, chứng thực nắm bắt và sử dụng tốt các kỹ năng cơ bản về sử dụng Phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực; khai thác các chức năng tra cứu, tìm kiếm, tổng hợp, báo cáo thống kê, kết xuất các thông tin, dữ liệu phục vụ cho công tác công chứng, chứng thực tại cơ quan, đơn vị, phục vụ tốt nhu cầu quản lý của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phục vụ tốt hoạt động công chứng, chứng thực trên địa bàn huyện Hướng Hoá trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Trương Thị Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây