Phong tỏa khách sạn ở thị trấn Lao Bảo vì liên quan đến 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ tư - 22/09/2021 09:42 306 0
(QTO) - Hôm nay 22/9/2021, UBND tỉnh có quyết định phong tỏa khu vực khách sạn Sê Pôn, số 9, đường Trần Hưng Đạo, khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Thời gian thực hiện phong tỏa từ 21 giờ, ngày 21/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Khách sạn Sê Pôn được đánh giá là khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 sau khi tài xế H.V.H., sinh năm 1975, có địa chỉ ở phường Tân An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ở lại. Sáng 21/9/2021, tài xế H. lái xe đến thành phố Đà Nẵng, được lấy mẫu test nhanh tại chốt kiểm tra y tế cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trưa cùng ngày, anh H. được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND thị trấn Lao Bào rà soát, truy vết các trường hợp liên quan. Toàn bộ khách sạn Sê Pôn đã được tiêu độc, khử trùng. Cùng với đó, 26 người trú tại khách sạn đã được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Q.H

Nguồn tin: Báo Quảng trị