Phát hiện bom tại cửa khẩu Lao Bảo

Thứ tư - 23/01/2019 10:58 131 0
          Vào khoảng 7h sáng ngày 23/1, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo đã di chuyển thành công quả bom tạ tại khu vực biên giới thuộc huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị.
Di chuyển quả bom ra khỏi hiện trường
Trước đó trung lúc đang thi công công trình mở rộng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc khóm Ka Tăng thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị) đơn vị thi ông đã phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất. Ngay sau đó, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã thông báo với lực lượng chức năng trên địa bàn.  Sau hơn 2h, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất an toàn.
Quả bom được phát hiện lần này là loại bom MK 83 có chiều dài 1,2m, đường kính 23 cm với trọng lượng lên đến 113kg. Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ. Được biết trước đó tại khu vực này đã phát hiện 3 quả bom cùng chủng loại, khoảng cách mỗi quả khoảng 20 m. Khu vực phát hiện bom lần này trước đó đã được rà phá bom mìn và bàn giao với hiện trạng đất sạch cho đơn vị thi công.

Tác giả bài viết: Công Sang