Nhóm học sinh Hướng Hóa qua các thời kỳ tổ chức đêm nhạc tri ân quý thầy cô giáo

Thứ hai - 19/11/2018 08:48 314 0
Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), tối ngày 16/11/2018 tại Nhà hàng Hồ Trên Núi (Khối 3B thị trấn Khe Sanh), Nhóm cựu học sinh Hướng Hóa qua các thời kỳ đã phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện đồng hành tổ chức Đêm nhạc Tri Ân.
Một góc nhìn đêm nhạc
Một góc nhìn đêm nhạc
     Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.
     Xuất phát từ ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), vào tối ngày 16/11/2018 tại Nhà hàng Hồ Trên Núi (Khối 3B thị trấn Khe Sanh), Nhóm cựu học sinh Hướng Hóa qua các thời kỳ đã phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn như: Nhà máy nước tinh khiết MV Hướng Hóa, Bia Huda, VNPT, Viễn thông A, Trung tâm Âm nhạc New Star; đặc biệt là những cựu học sinh Hướng Hóa qua các thời kỳ đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẳng… đã đồng hành tổ chức Đêm nhạc Tri Ân.
     Tham dự có Đại diện lãnh đạo: Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; 52 thầy cô giáo đã nghỉ hưu theo chế độ hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Hướng Hóa; các nhà tài trợ, các giáo viên âm nhạc ở các trường và Nhóm cựu học sinh Hướng Há qua các thời kỳ.
     Nội dung, chương trình được tổ chức phong phú, đa dạng, kết hợp hài hòa giữa hiện đại và dân gian, tô sáng thêm lên nét đặc trưng nghệ thuật văn hóa nhà giáo, gắn kết bản sắc văn hóa dân tộc Việt và truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo vốn có từ ngàn xưa mà ngày nay các cựu học sinh Hướng Hóa qua các thời kỳ đã tiếp tục phát huy. Quả là một việc làm đậm tính nhân văn, khắc sâu đạo lý và nghĩa tình, giàu ý nghĩa… Thật quá là cảm xúc!
     Không chỉ chương trình Đêm nhạc Tri Ân được hát ngợi ca các thầy cô giáo và tặng hoa, trao quà, cùng vui chung bữa tiệc thân mật chúc quý thầy cô sức khỏe khi tuổi về hưu; mà còn được biết trước đó Nhóm cựu học sinh Hướng Hóa đã tổ chức đi viếng 12 thầy cô giáo đã quá vãng hiện có thờ tự trên địa bàn và đi thăm, động viên, chia sẻ với 3 thầy cô giáo già cả, ốm đau dài hạn đang cư trú trong huyện Hướng Hóa. Các em còn cho biết thêm: đây chỉ là việc làm theo tính tự phát của các em khi nghĩ về Người Thầy nên các em chủ động kêu gọi trên mọi phương tiện thông tin đại chúng đến các nhà tài trợ và các cựu học sinh Hướng Hóa đang sinh sống phương xa và rất vui là được các nhà tài trợ cùng đồng hành và đặc biệt là những học sinh của Hướng Hóa ngày nay làm ăn xa họ cũng cùng “chung lưng đấu cật” bằng một nguồn kinh phí chủ lực cho Đêm nhạc mà các em xin được dấu tên. Quả thật là xúc động! “Vạn sự khởi đầu nan” - các em nói, lần đầu tiên chúng em chỉ mới đủ điều kiện để làm ngần ấy việc, chưa mời hết được các thầy cô giáo về nghỉ hưu trên địa bàn, thật khiếm khuyết, nhưng “lực bất tòng tâm” kính mong quý thầy cô thông cảm. Với các thầy cô giáo lần này chúng em chưa mời được, những lần sau có điều kiện tổ chức, chúng em xin phép sẽ mời tiếp các thầy cô giáo đó dự ạ.
     Với tinh thần quý trọng và luôn nghĩ về người Thầy trong các em, chúng ta kỳ vọng trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa anh hùng sẽ có nhiều chương trình tương tự và cũng mong cho các em sức khỏe, lao động, công tác, học tập, luôn trau dồi đạo đức, tác phong, lối sống… để biến ước mơ các em được tổ chức Đêm nhạc Tri ân các thầy cô giáo những lần tiếp theo sớm thành hiện thực./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây