Nhiều diện tích lúa vụ hè thu, hoa màu có nguy cơ thiệt hại và nhiều ngầm tràn bị ngập sâu do mưa lớn, gây chia cắt giao thông

Thứ năm - 07/10/2021 14:08 307 0
Thông tin nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa cho biết: Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã có mưa lớn, nhiều diện tích lúa vụ hè thu, hoa màu chưa thu hoạch có nguy cơ thiệt hại và nhiều ngầm tràn ngập sâu, gây chia cắt giao thông.
Cầu tràn Bản 10 xã Thanh ngập sâu gây chia cắt giao thông
Cầu tràn Bản 10 xã Thanh ngập sâu gây chia cắt giao thông
Cụ thể, đến ngày 07/10/2021 còn khoảng 415 ha lúa hè thu, 600 ha lúa rẫy, hơn 3.758 ha sắn, 4.217 ha và khoảng 172,5 ha hoa màu chưa đến kỳ thu hoạch có nguy cơ thiệt hại. Một số địa phương các ngầm, cống tràn và các tuyến đường, gồm: Ngầm tràn thôn Ra Man, xã Xy; cầu tràn thôn A Xóc; cầu tràn thôn Pa Xía, xã Hướng Lộc; cầu Bản 10, xã Thanh, cầu Long Phụng đi thôn Xi Núc, xã Tân Long; cầu bản 3, xã Thuận; Tràn Cha Lỳ đi Cuôi, xã Hướng Lập; Đập Tân Tài, xã Tân Lập bị ngập sâu gây chia cắt giao thông.

Trước tình hình đó, đối với các điểm ngập lụt, chia cắt, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa chỉ đạo các địa phương cắt cử lực lượng ứng trực, cắm biển cảnh báo, tuyệt đối không cho người và phương tiện đi qua. Đối với các địa phương dọc sông Sê Pôn, tiếp tục theo dõi mực nước để có phương án di dời dân kịp thời.

Sáng nay 07/10/2021, UBND huyện Hướng Hóa đã công điện chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây