Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai Bộ Luật Lao động năm 2019

Chủ nhật - 28/06/2020 16:16 996 0
Ngày 28/6/2020 (chủ nhật), tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa chủ trì, phối hợp với Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai Bộ Luật Lao động năm 2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thái Học - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Khe Sanh; Triển khai nội dung Bộ Luật do đồng chí Hoàng Quốc Long - Trưởng Phòng Phổ biến, Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Quảng Trị.
Quang cảnh Hội nghị triển khai Bộ Luật Lao động
Quang cảnh Hội nghị triển khai Bộ Luật Lao động
     Sau khi tổ chức thành công Hội nghị quán triệt Bộ Luật Lao động năm 2019 của LĐLĐ huyện tổ chức dành cho cán bộ chủ chốt trong hệ thống LĐLĐ huyện; Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tiếp tục chủ trì, phối hợp với Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai Bộ Luật Lao động năm 2019 - Đây là lớp đầu tiên dành cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động cơ quan thị trấn Khe Sanh, các đơn vị giáo dục công lập và tư thục thuộc sự lãnh đạo của Đảng uỷ thị trấn Khe Sanh, với tổng số 291 người tham dự.
     Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động đã được nghe các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019. Trong đó, có những điểm mới liên quan trực tiếp đến người lao động và người sử dụng lao động; Nhấn mạnh về các vấn đề thường gặp trong sử dụng lao động, một số điều trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 như: Quyền lợi người lao động khi làm thêm giờ, tăng tuổi nghỉ hưu, BHXH cho người lao động...
     Việc Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa chọn nội dung Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 để tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt trong hệ thống LĐLĐ huyện và cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động là quan trọng và cấp thiết, bởi đối tượng bị ảnh hưởng của Bộ luật này có phạm vi rất rộng, nhất là đối với các đối tượng lao động đặc thù. Hy vọng sau hội nghị, những cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động tham dự hội nghị sẽ là những hạt nhân tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 đến nhiều đối tượng khác, để Bộ luật sớm được triển khai, đưa vào thực tiễn cuộc sống.

tap huan 1Đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Khe Sanh phát biểu khai mạc

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây