Lao Bảo: Ký cam kết và tuyên truyền bảo vệ rừng

Thứ hai - 22/01/2018 07:53 454 0
Trong 2 tối 17 và 18/1, UBND thị trấn Lao Bảo phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức Hội nghị ký cam kết và tuyên truyền bảo vệ và phát triển rừng cho người dân thuộc 2 khóm Ka Tăng và Khe Đá.
Ông Lê Bá Hùng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo triển khai Luật bảo vệ và phát triển rừng.
Ông Lê Bá Hùng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo triển khai Luật bảo vệ và phát triển rừng.
Theo thống kê, hiện diện tích rừng của TT Lao Bảo là 258 ha, trong đó có 58 ha rừng tự nhiên và 127 ha rừng trồng, phân bố chủ yếu ở phía Bắc của địa phương. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vì vậy việc vi phạm lâm luật trên địa bàn ngày càng giảm.
Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 người dân 2 khóm Ka Tăng, Khe Đá đã được tiếp cận các nội dung như: Chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng, chiến lược, kế hoạch và các chương trình của chính quyền địa phương về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Vị trí, vai trò của rừng đối với sự sinh tồn và phát triển của con người; về tác hại của việc vi phạm, xâm hại tài nguyên rừng đối với môi trường thiên nhiên và xã hội; cổ vũ lối sống hài hòa, thân thiện với thiên nhiên của người Việt Nam; Trách nhiệm và hành động của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các cấp, các ngành, các đoàn thể; của đảng viên, công chức, viên chức và mỗi người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Thường xuyên động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đơn vị;Các quy định pháp luật, việc thực thi pháp luật về đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái pháp luật. Phê phán, lên án các hành vi vi phạm, xâm hại tài nguyên rừng; khuyến khích, động viên nhân dân tham gia phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái pháp luật trên địa bàn.
          Thông qua buổi tuyền truyền nhằm giúp cho người dân tiếp cận và có những hành động cụ thể nhằm ngăn chặn và chấm dứt tình trạng vi phạm lâm luật trên địa bàn. Được biết trong năm 2018 sẽ tổ chức cấp cây giống cho người dân nhằm trồng mới 100 ha rừng tại các diện tích đất hoang hoá.        

Tác giả bài viết: Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây