Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Hướng Hóa

Thứ bảy - 23/03/2019 08:26 388 0
Ngày 22/3/2019, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh do đồng chí Chủ tịch Nguyễn Đức Chính cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo các Sở, Ban Ngành tỉnh làm việc tại Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2018, kế hoạch năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
     Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền huyện Hướng Hóa đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.
     Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 9.075 ha, tăng 1,3% so với năm 2017; tăng 7,8% so với kế hoạch; tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định. Hoàn thành các công trình xây dựng; Khởi công, động thổ một số công trình chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa. Thực hiện tốt nhiệm vụ Quy hoạch, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng; quản lý tài nguyên, môi trường. Phát triển Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp; Thương mại - dịch vụ; Giao thông - vận tải; Thực hiện chủ đề năm 2018 “Năm Doanh nghiệp và phát triển nông nghiệp”. Chú trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2018 đạt 719 tỷ đồng. Lĩnh vực Văn hoá và Thông tin; Thể dục thể thao; Phát thanh và Truyền hình; giáo dục đào tạo và an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác tổ chức nhà nước và cải cách hành chính, giải quyết chế độ chính sách xã hội, cứu trợ nhân đạo. Lưu tâm thực hiên tốt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; Xây dựng các điều kiện đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại.
     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nắm 2018 thời gian qua huyện Hướng Hóa gặp nhiều khó khăn, nhưng đã khắc phục, thực hiện nhiệm vụ đạt được các chỉ tiêu quan trọng. Đã tuân thủ các nguồn lực đầu tư phục vụ cho phát triển, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh năm 2019, cần bám sát các chỉ tiêu, có các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc
HN1

HN2