Lãnh đạo huyện kịp thời thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy

Thứ ba - 14/07/2020 22:44 1.104 0
Sáng ngày 13/7/2020, lãnh đạo huyện Hướng Hoá đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy tại thôn Trằm Cheng, xã Hướng Lộc.
Lãnh đạo huyện thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng
Khoảng 18h30' ngày 12/7/2020, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mưa giông kèm lốc xoáy đã làm tốc mái một số căn nhà tại thôn Trằm Cheng, xã Hướng Lộc, trong đó có hộ gia đình ông Hồ Ta Nga, Hồ Văn Dân bị thiệt hại nặng nề nhất; ngoài ra lốc xoáy còn gây đỗ ngã hoa màu, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của nhân dân trong thôn.

Sau khi nhận được tin báo, đoàn cán bộ lãnh đạo huyện gồm đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Hồ Thị Minh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Trần Đức Trung, Uỷ viên Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, cùng đại diện một số phòng, ban cấp huyện và lãnh đạo xã Hướng Lộc đã kịp thời đến thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại.

LocXoayHuongLoc02
Hiện trường căn nhà bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy

Để bước đầu chia sẽ khó khăn đối với các gia đình bị thiệt hại nặng, huyện đã hỗ trợ 02 hộ gia đình, một hộ 05 triệu đồng và một hộ 03 triệu đồng; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại địa bàn xã cũng đã hỗ trợ thêm mỗi hộ 01 triệu đồng; chính quyền địa phương đã huy động lực lượng thu dọn hiện trường, giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư