Lãnh đạo huyện kiểm tra thiệt hại do mưa lũ gây ra

Thứ sáu - 06/09/2019 16:33 1.841 0
Sáng nay, đoàn công tác của HĐND, UBND huyện do đồng chí Hồ Văn Vinh,Ủy Viên ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình khắc phục ảnh hưởng của bão lụt tại xã Thanh
Đoàn đã tiến hành kiểm tra các khu vực xảy ra ngập lụt, sạt lở và những địa điểm xung yếu như: Các điểm cầu tràn trên địa bàn xã Thuận, Thanh, A Xing; điểm sạt lở tại trường mầm non xã Ba Tầng, sạt lở tại các xã phía Bắc.... Hiện nay nước tại các khu vực ngập lụt đã rút, chính quyền và người dân các địa phương bị ảnh hưởng đang tích cực dọn dẹp, làm vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống sau mưa lũ.  Lãnh đạo huyện khuyến cáo các xã, thị trấn và người dân cần tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để ứng phó kịp thời với những diễn biến xấu có thể xảy ra.
Tính đến trưa ngày 6/9/2019, do ảnh hưởng của mưa lũ toàn huyện đã di dời 1.058 hộ/ 4.795 nhân khẩu. Trong đó, Thuận 79 hộ/327 khẩu; Thanh 117 hộ/542 khẩu; Lao bảo 523 hộ/2290 khẩu; Tân Thành 166 hộ/791 khẩu; Tân Long 163/812 khẩu... Tổng số điểm sạt lở trên địa bàn: 73 điểm. Thiệt hại về nông nghiệp: Gia súc, gia cầm các loại 210 con; lúa: 140,6 ha; Sắn ngô và hoa màu các loại 239,16 ha, 11,22 ha ao cá bị vỡ đê và ngập lụt; Cây ăn quả các loại 35,4 ha; cây lâu năm 01 ha Đò/ghe: 13 chiếc…Hiện tại các địa phương đang  tiếp tục cập nhật thiệt hại sau khi mực nước rút.
Để ứng phó với tình hình mưa lũ và hỗ trợ kịp thời cho người dân, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện tổ chức phân công nhiệm vụ cho từng thành viên về cơ sở nắm bắt tình hình và chỉ đạo kịp thời khi có sự cố xảy ra; Tổ chức trực 24/24, theo dõi, đôn đốc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn. Tính đến thời điểm 17h ngày 04/9/2019, đã cứu trợ 1.010 thùng mì tôm, 20 két nước ngọt Super horse, 200 két nước lọc, 50 hộp cơm, 300 ổ bánh mì.  Thành lập các đoàn về tại các địa phương để theo dõi tình hình và có hướng xử lý kịp thời. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi tình hình bão và tổng hợp báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại. 22/22 xã thị trấn đã kịp thời túc trực tại các thôn, bản để chỉ đạo và xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. Tổ chức phân công, thành lập các tổ chốt chặn các khu vực, các điểm giao thông bị chia cắt do ngập lụt, hướng dẫn người dân không qua lại các khu vực này có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Hồng Tươi