Lãnh đạo huyện kiểm tra giống cây trồng, vật nuôi

Thứ tư - 14/11/2018 17:09 310 0
Vừa qua, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Lê Quang Thuận HUV – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiêm tra việc cấp cây trồng, vật nuôi tại xã A Dơi và xã A Xing.
Lãnh đạo huyện kiểm tra giống cây trồng, vật nuôi

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Quang Thuận Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan đến việc cấp cây trồng vật nuôi cho bà con nhân dân cũng như lãnh đạo các xã cần tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách chăm sóc giống cây trồng, vật nuôi đã được cấp phát. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các xã tập trung phát triển nông nghiệp phải gắn liền với tái cơ cấu nông nghiệp, tạo ra sản phẩm chủ lực của địa phương; cần mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng; các tổ chức đoàn thể tích cực vào cuộc tuyên truyền cho hội viên lấy giá trị làm cơ sở để chuyển đổi tái cơ cấu, tăng giá trị sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, phát huy vai trò của Hội nông dân trên từng lĩnh vực cụ thể trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp; đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả.
Trong năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững về hộ trở phát triển sản xuất và Nghị quyết 09 của UBND huyện về chuyển đổi diện tích trồng sắn kém hiểu quả sang trồng các loại cây trồng khác cho 5 xã vùng Lìa. Đến nay đã từng bước phát triển rõ rệt, đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện.   

 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng - Bru xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây