Lãnh đạo huyện Hướng Hoá làm việc với xã A Xing về công tác sáp nhập xã

Thứ ba - 20/08/2019 14:32 2.357 0
Ngày 20/8, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Đặng Trọng Vân, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã A Xing về việc lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã A Xing và xã A Túc. Tham dự cùng đoàn công tác có đồng chí Hồ Văn Vinh, UVTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận- chủ tịch MTTQVN huyện.
Lãnh đạo huyện Hướng Hoá làm việc với xã A Xing về công tác sáp nhập xã

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe nghe lãnh đạo UBND xã A Xing báo cáo quá trình triển khai, tổ chức thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập xã và những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai công tác này. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, phòng Nội vụ huyện cũng đã làm rõ quy trình, cách thức tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sắp xếp, sáp nhập xã; chế độ chính sách đối với số người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xã dự kiến dôi dư sau sáp nhập.
Hội nghị đã thống nhất sẽ lập đoàn công tác do lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện, UBND xã A Xing, lực lượng Biên phòng, các già làng uy tín  trực tiếp lấy  ý kiến từng gia đình của 7 thôn trên địa bàn xã A Xing vào chiều ngày 21/4 này.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Trọng Vân. PBT HU, CT UBND huyện nhấn mạnh, mục tiêu của sắp xếp, sáp nhập xã nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ ở địa phương. Đây là chủ trương cần thực hiện quyết liệt nhưng phải xem xét các điều kiện phù hợp, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục lãnh đạo với quyết tâm chính trị cao, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, huyện ủy. Trong quá trình thực hiện cần đánh giá kỹ, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng