Lãnh đạo huyện Hướng Hóa chúc tết cổ truyền Bun Pi May của nước bạn Lào

Thứ ba - 17/04/2018 20:53 75 0
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào. Vừa qua, Đoàn lãnh đạo huyện Hướng Hóa đã sang thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 huyện Mường Nòng và Sê Pôn, tỉnh Savannakhet nước bạn Lào.
Lãnh đạo huyện Hướng Hóa chúc tết cổ truyền Bun Pi May của nước bạn Lào
Tại các nơi đến thăm và chúc tết, đoàn lãnh đạo huyện Hướng Hóa đã vui mừng chúc lãnh đạo 2 huyện cũng như nhân dân các bộ tộc Lào có một năm mới an khang thịnh vượng gặt hái được nhiều kết quả trong việc phát triển KTXH ANQP của địa phương. Đặc biệt là tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ tốt đẹp có từ lâu đời giữa 2 huyện với Hướng Hóa. Nhân dịp này lãnh đạo huyện Hướng Hóa cũng mong muốn thời gian tới huyện Mường Nòng và Sê Pônnước bạn Lào tiếp tục duy trì và phát triển tốt hơn nữa mối quan hệ anh em giữa huyện Hướng Hóa và 2 huyện. Lãnh đạo 2 huyện Mường Nòng và Sê Pôn đã đã cảm ơn những tình cảm thắm thiết, nồng hậu của đoàn lãnh đạo huyện Hướng Hóa.Thời gian tới huyện 2 huyện rất mong muốn huyện Hướng Hóa cũng như Tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để cán bộ lãnh đạo của nước bạn được tham gia học tập đào tạo về chính trị, quân sự, và giáo dục, y tế tại tỉnh Quảng trị. Nhân dịp này lãnh đạo huyện Hướng Hóa cũng đã tham gia các hoạt động tết cổ truyền Bun Pi May như buộc chỉ cổ tay, múa lăm vong, té nước, tắm phật. Thông qua các hoạt động thăm và chúc tết cổ truyển hàng năm của mỗi bên ngày càng giúp cho tình cảm anh em các bộ tộc Lào và anh em Việt Nam ngày càng xanh tươi đời đời bền vững.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng - Khánh Hưng