Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 16:24 172 0
Chiều 11/01/2019, tại huyện Hướng Hóa, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tham dự, chỉ đạo.
Quang cảnh hội nghị tổng kết
     Ngay từ đầu năm 2018, tại huyện Hướng Hóa Khối thi đua các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 10 huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh; góp ý xây dựng quy chế hoạt động, tiêu chí chấm điểm thi đua, quy trình bình xét thi đua trong khối, đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2018, các thành viên trong khối đã tham gia tích cực vào hoạt động của khối, thực hiện việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng chương trình hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua, tạo nên không khí phấn khởi, hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác trong nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra. Tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, đều khắp trên mọi lĩnh vực, phong phú về nội dung và hình thức; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2018.
     Năm 2018, hầu hết các huyện, thị, thành thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu so với kế hoạch. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp: các địa phương thực hiện tăng so với kế hoạch năm 2018: huyện Đakrông tăng 12,44%; huyện Hải lăng tăng 8,3% huyện Hướng Hóa và huyện Cam Lộ tăng 8%; thị xã Quảng Trị tăng 5,67%; Các đơn vị còn lại tăng từ 1% đến 2% kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất CN-TTCN: huyện Vĩnh Linh tăng 16,5%, huyện Đakrông tăng 15,56%; huyện Cam Lộ tăng 14,45%; huyện Hướng Hóa tăng 10%; thị xã Quảng Trị tăng 9,3%; huyện Gio Linh tăng 7,6%.Giá trị Thương mại - Dịch vụ và Du lịch: huyện Vĩnh Linh tăng 18%; huyện Cam Lộ tăng 15,62%, huyện Hướng Hóa tăng 10%. Thu ngân sách các địa phương tăng so với kế hoạch Tỉnh giao: huyện Cam Lộ tăng 44,1%; Thành phố Đông Hà tăng 33,75%; huyện Hướng Hóa tăng 33,18%; huyện Vĩnh Linh tăng 54,9%.
     Việc triển khai công tác thi đua trong lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm. Công tác giáo dục và đào tạo đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng giáo dục tiếp tục được củng cố và nâng cao; tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp các cấp đạt cao; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tạo việc làm cho người lao động. Tiếp tục thực hiện Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
     Triển khai kịp thời các chương trình, đề án của Chính phủ về chăm sóc và bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016-2020; Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân được chú trọng; cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường; đội ngũ cán bộ được đào tạo nâng cao chất lượng; mạng lưới y tế được củng cố và phát triển. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và thực hiện một cách có hiệu quả. Phong trào thể dục thể thao được phát triển rộng khắp ở các địa phương; trong năm, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.
     Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Nổi bật là huyện Vĩnh Linh: 14/19 xã; huyện Cam Lộ 8/8 xã; Thị xã Quảng Trị 01/01 xã; huyện Hướng Hóa 05/20 xã; huyện Gio Linh 05/19 xã; huyện Triệu phong 06/18 xã; huyện Hải Lăng 09/19 xã đạt chuẩn. Thực hiện tốt các tiêu chí thi đua về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.
     Kết quả chấm điểm thi đua các huyện, thành phố, thị xã có 10/10 đơn vị xếp loại xuất sắc. Căn cứ vào kết quả chấm điểm thi đua, Khối thi đua khen thưởng các huyện, thành phố, thị xã bình chọn và đề nghị tôn vinh 03 đơn vị đạt tiêu chuẩn tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; Bình chọn và tôn vinh 01 đơn vị đạt tiêu chuẩn tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri