Khởi động dự án Dân chấm điểm M -Score tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa

Thứ ba - 28/08/2018 20:22 102 0
Ngày 28/8, Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M -Score – HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Oxfam và Công ty phân tích thời gian thực RTA tổ chức lễ khởi động dự án Dân chấm điểm M-Score tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía Huyện có đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện.
Kí kết Quy chế hoạt động giữa Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa với Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M -Score
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, nhu cầu tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân ngày càng gia tăng kể. So với kế hoạnh: số lần khám bệnh đạt 114%; số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 110%; Ngày điều trị trung bình đạt 87,5%; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 72%. Với việc mở rộng triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M -Score tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua khảo sát ý kiến người bệnh. Đồng thời, từng bước xây dựng hệ thống M-Score y tế đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Việc mở rộng sáng kiến Dân chấm điểm M -Score tại các trung tâm y tế tuyến huyện là việc làm cần thiết. Đồng chí đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tích cực tiếp nhận những ý kiến phản hồi của người dân thông qua dự án Dân chấm điểm M-Score, qua đó kịp thời xử lý những vướng mắc còn tồn tại, hướng tới sự hài lòng của người dân. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về dự án để nhiều người dân được biết.
Nhân dịp này, Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M -Score – HĐND tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng