Thứ sáu - 17/05/2019 16:17 149 0
Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), chiều ngày 17/5/2019, tại Hội trường UBND huyện Hướng Hóa, Huyện ủy Hướng Hóa tổ chức sơ kết và tuyên dương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng và tuyên dương
     Trong 03 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong cán bộ, đảng viên và người lao động; tạo sự thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện đưa Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn, hiệu quả hơn. Nhận thức về Chỉ thị 05, về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05 bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc kế thừa kinh nghiệm và kết quả gần 16 năm liên tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác.
     Việc đưa chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng trở thành nền nếp ở các chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Việc học tập chuyên đề năm 2016 “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ", chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chuyên đề 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang được thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức đa dạng. Việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng phấn đấu của cá nhân đã gắn với cam kết trong triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XII để lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa. Việc bổ sung và xây dựng chuẩn mực đạo đức ngày càng thiết thực, bám sát điều kiện thực tế, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, phù hợp với từng đối tượng, vị trí công tác, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp... Đặc biệt, Cán bộ đảng viên đã chú trọng việc nêu gương gắn với đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao trách nhiệm công tác, chống tham nhũng, lãng phí đối với cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu. Từ đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm việc khoa học. Chính vì vậy, việc thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng vững mạnh.
     Huyện ủy đã tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần cổ vũ tinh thần, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời nhân rộng các điển hình tiên tiến, tại buổi sơ kết tuyên dương, Huyện ủy đã khen thưởng và tuyên dương 13 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 03 năm qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Đổng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tuyên dương

0.5Đồng chí Hồ Thị Minh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giao Huyện ủy báo cáo sơ kết
Các đồng chí lãnh đao trao thưởng và tuyên dương