Huyện Hướng Hóa tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2018 - 2020

Thứ sáu - 14/09/2018 14:23 346 0
Thực hiện kế hoạch số 2901/KH-UBND ngày 10/7/2018 của UBND tỉnh, ngày 30/8/2018, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 376/KH-UBND tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2018 - 2020.
Bản làng Hướng Hóa hôm nay
Bản làng Hướng Hóa hôm nay
     Mục đích phong trào nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và cộng đồng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi chính sách, chương trình giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 3% năm. 100% đối tượng hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ cận nghèo được thụ hưởng các chính sách.
     Nội dung phong trào thi đua góp phần giảm nghèo, huy động các tập thể, cá nhân có những việc làm thiết thực, tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, của cải vật chất hỗ trợ, giúp đỡ địa phương, cơ sở, cộng đồng và các hộ gia đình giảm nghèo và thoát nghèo bền vững.
     UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng, hướng dẫn kịp thời và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, tập trung vào các hoạt động, phát huy sang kiến trong xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện các chính sách, đề xuất các giải pháp thực hiện chính sách giảm nghèo. Các xã, thị trấn căn cứ điều kiện thực tiễn củia đị phương đề ra nội dung, giải pháp giảm nghèo, bố trí và huy động tối đa nguồn lực nhằm giảm hộ nghèo tăng hộ khá, họ giàu; gắn phong trào thi đua với phong trào "Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới".

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây