Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Pháo năm 2017

Thứ tư - 03/01/2018 19:44 36 0
Ngày 04/01/2018, huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCC&CNCH; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và các loại đồ chơi nguy hiểm năm 2017; Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và công tác phòng chống pháo bảo vệ Tết nguyên đán Mậu Tuất - 2018. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Quang Thuận - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tổng kết tại hội nghị
Tham dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo Công an huyện, BCH Quân sự huyện; Phòng PC 64, PC 66, PK 20 Công an tỉnh Quảng Trị; Thành viên BCĐ vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.
     Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Quang Thuận - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị nhấn mạnh:
     Các cơ quan, ban ngành, đơn vị, địa phương cần tập trung, tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Huy động tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt tại địa bàn cơ sở. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động; kết hợp việc giáo dục, thuyết phục và phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm khắc mang tính  răn đe cao.
     Các lực lượng chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp, kịp thời trao đổi thông tin, tránh tình trạng nặng nề về thành tích nhằm triệt để triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống cháy nổ, vũ khí, pháo.
     Các bộ phận chủ công, nòng cốt cần thực hiện tốt công tác nắm tình hình, công tác nghiệp vụ cơ bản theo từng chuyên đề, chuyên ngành, có định hướng đấu tranh trọng tâm, trọng điểm như việc xác lập các chuyên án đối với lĩnh vực này. Đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình điều tra, làm rõ các vụ án, đặc biệt là các vụ mua bán vận chuyển thuốc nổ; pháo số lượng lớn nhằm phối hợp các cơ quan tố tụng truy tố, xét xử án điểm kịp thời giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri