Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Thứ tư - 03/01/2018 19:45 204 0
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018; Ngày 04/01/2018, UBND huyện hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Lê Quang Thuận - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban An toàn giao thông huyện, chủ trì hội nghị.
Phó Trưởng Ban ATGT huyện báo cáo tổng kết tại hội nghị
 Năm 2017,  Ban An toàn giao thông huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường đảm bảo an toàn trật tự giao thông, xây dựng kế hoạch "Văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên" với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong năm đã tổ chức 839 ca tuần tra kiểm soát với 3.934 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; phát hiện, lập biên bản 815 trường hợp, xử phạt trên 816 triệu đồng. Tạm giữ 255 xe, tước giấy phép lái xe 48 trường hợp. Tuy nhiên, các tiêu chí về tai nạn giao thông trong năm tăng: đã xảy ra 36 vụ tai nạn, làm 21 người chết, 31 người bị thương; tăng 13 người chết, giảm 03 người bị thương.
     Về nguyên nhân: Công tác tuyên truyền chưa được chú trọng, một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn thờ ơ, xem đây là nhiệm vụ của lực lượng Công an giao thông; Công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng Công an có phần giảm và chưa thường xuyên so với cùng kỳ năm trước; Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn chưa chỉ đạo để xử lý nghiêm các vi phạm; Ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của một bộ phận nhân dân còn yếu; Một bộ phận nhân dân sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông không làm chủ được hành vi; Thành viên Ban An toàn giao thông huyện chưa sâu sát, chưa bám sát địa bàn được phân công; Các tổ chức, đoàn thể chưa tổ chức các hoạt động để lồng ghép tuyên truyền về an toàn giao thông...
     Để kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, trong năm 2018; Phát biểu tổng kết Hội nghị Đồng chí Lê Quang Thuận - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban An toàn giao thông huyện, chủ trì hội nghị nhấn mạnh:
     Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi gây mất an toàn giao thông. Ban An toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, khẩn trương có biện pháp khắc phục những nguyên nhân gây ra mất an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các tiêu chí về an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
     Ban An toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh đa dạng hóa các phương án tuyên truyền an toàn giao thông; Phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động với các đối tượng cụ thể, phù hợp. Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông vùng nông thôn. Thực hiện nghiêm các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện về an toàn giao thông. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Đoạn quản lý đường bộ II thực hiện tốt công tác an toàn giao thông, tìm kiếm cứu nạn, xử lý hành lang đường bộ.
     Công an huyện, các xã, thị trấn: Thực hiện tốt Chỉ thị số của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Công an huyện tăng cường phối hợp với Công an tỉnh tuần tra kiểm soát; tập trung đo nồng độ cồn, xử lý đối với người tham gia giao thông có nồng độ cồn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông.
     Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn chỉ đạo Công an xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông trên địa bàn xã, thị trấn.
     Thành viên Ban An toàn giao thông huyện thực hiện nhiệm vụ được phân công, nắm bắt cụ thể, sâu sát tình hình an toàn giao thông trên địa bàn phụ trách, trực báo, báo cáo Ban An toàn giao thông huyện kịp thời chỉ đạo. Các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh lồng ghép tuyên truyền trong lực lượng đoàn viên, hội viên nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri