Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018

Thứ năm - 17/01/2019 23:08 308 0
Ngày 18/01/2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết đảm bảo trật tự ATGT năm 2018
     Năm 2018, huyện Hướng Hóa đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng 31 văn bản chỉ đạo, 03 kế hoạch, 20 báo cáo. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền; Tổ chức các đợt ra quân cao điểm đảm bảo trật tự ATGT. Xây dựng kế hoạch năm ATGT 2018, “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết, với Chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.
     Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT. Tổ chức 426 ca tuần tra, kiểm soát với 2150 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Phát hiện lập biên bản 634 trường hợp lái xe ô tô, mô tô vi phạm; xử phạt số tiền trên 672 triệu đồng; tạm giữ 129 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn 37 trường hợp. Đăng ký mới 1615 xe mô tô, tổng số xe mô tô hiện có toàn huyện trên 41 ngàn chiếc.
     Năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 27 vụ tai nạn làm 15 người chết, 23 người bị thương. Só với năm 2017 giảm 9 vụ tai nạn, giảm 06 người chết, giảm 08 người bị thương.
     Xây dựng văn hoá giao thông trong Thanh, Thiếu niên, trong cộng đồng” vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Ban ATGT tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban ngành liên quan, ban hành nhiều kế hoạch hành động về đảm bảo trật tự ATGT và các công văn chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy.
     Hội nghị đã tập trung triển khai năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi moto, xe máy”. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Công an huyện xây dựng kế hoạch triển khai đợt hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên. Phòng GD&ĐT huyện thực hiện việc triển khai ATGT trong ngành, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, chào cờ đầu tuần lồng ghép với tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT.
     Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể; Ban ATGT huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 07 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri