Huyện Hướng Hoá tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm 15 Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019)

Thứ hai - 14/10/2019 15:12 218 0
Ngày 10/10, huyện Hướng Hoá tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm 15 Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).
Những năm qua, cùng với sự phát triển doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã không ngừng lớn mạnh; có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng; phát triển dưới nhiều hình thức, tham gia vào các thành phần kinh tế; có cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động hợp lý, phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế; hiệu quả và năng lực cạnh tranh ngày càng được nâng lên. Các doanh nghiệp đã đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và có những đóng góp quan trọng  trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Hướng Hoá đạt hơn 628 tỷ đồng, đạt gần 117% dự toán, giá trị ngành thương mại dịch vụ đạt 4.673,79 tỉ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.
Năm 2019, huyện Hướng Hoá tiếp tục đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là “Năm hỗ trợ các dự án và nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp”; với quan điểm: Tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư vào các dự án trọng điểm, mang tính đột phá; quan tâm kêu gọi, thu hút các dự án năng lượng và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tích cực kết nối và hỗ trợ giải quyết khó khăn trong quá trình đầu tư. Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời mong muốn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để khuyến khích doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm vượt qua khó khăn, đẩy mạnh  sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Nhân dịp này, huyện Hướng Hoá đã khen thưởng cho 20 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hương