Hướng Hoá: Xử lý thành công gần 100 đầu đạn pháo các loại tại khu vực biên giới

Thứ năm - 21/03/2019 16:59 295 0
Vào khoảng 12h trưa nay (21/3) Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban chỉ huy quân sự xã Tân Thành vừa phát hiện hầm đạn pháo tại rẫy chuối trên địa bàn Tân Thành, huyện Hướng Hoá.
Đưa các đạn pháo lên mặt đất an toàn
Trước đó ông Nguyễn Văn Dũng trú tại thôn Cổ Thành xã Tân Thành trong lúc đang làm rẫy chuối thì phát hiện 1 đầu đạn nỗi lên trên mặt đất. Nhận được tin báo, đơn vị chức năng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và di chuyển gần 100 quả đạn pháo cối 60; cối 82; B40 và các kíp đạn lên khỏi mặt đất an toàn. Theo ông Trần Văn Thành, Đội trưởng đội rà phá bom mìn thuộc cho biết toàn bộ số đạn  pháo nói trên các ngòi nỗ này còn rất mới vì vậy có thể dễ phát nỗ khi tiến hành đào bới. Được biết đây là lần đầu tiên tại địa bàn xã Tân Thành phát hiện hầm đạn pháo cực lớn như thế này.Theo người dân cho biết, hiện tại khu vực thôn Cổ Thành vẫn còn rất nhiều bom đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.
Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

Tác giả bài viết: Công Sang