Hướng Hóa vui mừng đón chào sự kiện kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Thứ hai - 08/06/2020 15:27 221 0
Trong khí thế thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội các Đảng bộ cơ sở, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; huyện Hướng Hóa vui mừng đón chào sự kiện kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)
Quang cảnh Ngày Hội báo xuân Canh Tý năm 2020
Quang cảnh Ngày Hội báo xuân Canh Tý năm 2020
     Báo chí cách mạng Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, đồng thời cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ lợi ích của nhân dân. Kể từ số báo Thanh Niên đầu tiên ra ngày 21/6/1925 đến nay, báo chí Việt Nam đã không ngừng phát triển phong phú và đa dạng. Trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm qua, báo chí cách mạng đã luôn đồng hành và phát triển cùng dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
     Phát huy truyền thống của ngành Báo chí cách mạng Việt Nam, những năm qua, cùng với báo chí cả nước, công tác báo chí huyện Hướng Hóa, nhất là trên lĩnh vực phát thanh, truyền hình đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ và tiếng nói của Chính quyền huyện, ngày càng đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Trung ương và tỉnh Quảng Trị, sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Cơ sở Phát thanh - Truyền hình thuộc Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện đã có bước phát triển tích cực và đạt được những thành tựu rất đáng tự hào. Mạng lưới phát thanh, truyền hình phát triển cơ bản đồng bộ. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và phương tiện được đầu tư theo hướng hiện đại. Đến nay, toàn huyện có 01 cơ sở Phát thanh - Truyền hình ở trung tâm huyện; 02 Trạm cơ sở với hệ thống máy phát thanh và các Đài truyền thanh cơ sở xã, thị trấn với các cụm loa FM tại các thôn bản vùng trọng yếu về quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội của huyện nhà góp phần không nhỏ trong việc tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị, tư tưởng và dư luận, thông tin cho nhân dân nhận thức đúng đắn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương nói riêng và đất nước nói chung, phát huy tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Ðảng, quản lý của Nhà nước.
     Suốt chặng đường xây dựng, trưởng thành và cống hiến, trong thời gian qua, nhất là từ khi sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình huyện vào Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện, vượt qua khó khăn bước đầu, đội ngũ phóng viên, kỹ thuật viên của Trung tâm đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, không ngừng nỗ lực, phấn đấu xây dựng và phát triển sự nghiệp, thực hiện nhiều tác phẩm báo chí, tin bài, phóng sự có chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thông tin báo chí theo đúng quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
     Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và ngành Phát thanh - Truyền hình huyện nói riêng có truyền thống lịch sử rất đáng tự hào, ngày nay đang đứng trước những yêu cầu và nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện luôn luôn trân trọng, tin cậy và chờ đợi những thành công, đóng góp mới của sự nghiệp phát thanh - truyền hình huyện nhà. Trung tâm VHTT - TDTT huyện luôn chú trọng chỉ đạo, tạo điều kiện để đội ngũ biên tập, phóng viên, kỹ thuật viên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và không ngừng vươn lên giành nhiều thắng lợi hơn nữa. Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Không ngừng nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trách nhiệm xã hội, lựa chọn, sàng lọc, xữ lý và cung cấp cho thính khán giả và người xem truyền hình những thông tin chân thực, khách quan, có tính định hướng đúng đắn, phù hợp với chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, lợi ích chính đáng của nhân dân và thuần phong mỹ tục của dân tộc ta. Phấn đấu và phát huy tốt hơn nhiệm vụ của người làm báo, góp phần vào công cuộc xây dựng Đảng, Nhà nước và phụng sự nhân dân. Cần bám sát thực tiễn, phát hiện những vấn đề mới được dư luận quan tâm, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, tham mưu cho lãnh đạo huyện phương án tuyên truyền tối ưu nhất, tập trung cho kế hoạch tuyên truyền qua các loại hình phát thanh, truyền thanh đến tận từng người dân. Nâng cao chất lượng các nội dung tin bài, chuyên đề, phóng sự; tích cực giới thiệu, quảng bá về mảnh đất Khe Sanh - Hướng Hóa Anh hùng, cũng như tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ của Hướng Hóa tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút nguồn lực đầu tư. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tập trung nhiều hơn nữa trong công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến; gương người tốt, việc tốt. Trước mắt cần tập trung thông tin, tuyên truyền về sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chủ động tham mưu, đề xuất với huyện các giải pháp phát triển sự nghiệp báo chí, phát thanh - truyền hình trên địa bàn, đáp ứng nhiệm vụ thông tin, truyền truyền và thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần tích cực vào giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, thực sự là tiếng nói ngôn luận của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây