Hướng Hóa: UBND huyện làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc

Thứ ba - 09/10/2018 20:38 363 0
Ngày 8/10, tại xã Hướng Phùng, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Nguyễn Quang Đức, vụ trưởng vụ địa phương 1-  Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hướng Hóa nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc năm 2018 tại huyện. Tham dự có đồng chí Lê Quang Quyền Trưởng ban dân tộc tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, phó chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Quang Đức, vụ trưởng vụ địa phương 1-  Ủy ban Dân tộc kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Quang Đức, vụ trưởng vụ địa phương 1- Ủy ban Dân tộc kết luận tại buổi làm việc
Huyện Hướng Hóa hơn 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, các công trình được hoàn thành đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Từ đầu năm 2018 đến nay, tổng kinh phí ngân sách Trung ương đã phân bổ cho huyện để thực hiện chương trình mục tiểu quốc gia giảm nghèo bền vững là trên 23 tỷ đồng, nhằm thực hiện hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng; hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nâng cao năng lực cho động đồng và cán bộ cơ sở. Từ hiệu quả mà nguồn vốn mang lại đã tạo điều kiện cho huyện nhà, đạt được nhiều mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đãđề ra.Tại buổi làm việc, huyện Hướng Hóa đã có một số kiến nghị như: đề nghị Chính phủ hỗ trợ đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa ở cở sở. Cần hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu đối với các sản phẩm đặc trưng của địa phương, hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.Về phía huyện, sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án, chương trình, chính sách triển khai đúng quy định.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Đức, vụ trưởng vụ địa phương 1-  Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những kết quả tích cực trong việc triển khai các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần cải thiện sinh kế, giảm nghèo bền vững cho các hộ đồng bào DTTS. Để triển khai tốt hơn nữa công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc; quan tâm công tác bố trí cán bộ là người DTTS, đặc biệt là ở chính quyền cơ sở. Đoàn công tác ghi nhận những kiến nghị của huyện và sẽ tổng hợp, tham mưu, báo cáo TW, Chính phủ trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây