Hướng Hóa Tưng bừng khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại du lịch năm 2018

Chủ nhật - 17/06/2018 23:32 1.922 0
Với chủ đề “ Du lịch Hướng Hóa - Tiềm năng và phát triển”, Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch năm 2018 huyện Hướng Hóa đã tưng bừng khai mạc vào ngày 15/6/2018. Thu hút hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị và địa phương tham gia. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó CT UBND tỉnh.
Cắt băng Khai mạc hội chợ
Cắt băng Khai mạc hội chợ
20180615 192742 resized
Tham gia Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch huyện Hướng Hóa năm 2018 có hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp,địa phương, đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện. Một điểm đặc biệt của hội chợ lần này là những gian hàng thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm nhất là 22 gian hàng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Rượu cần, men lá, các nông sản đặc trưng và đồ thủ công mỹ nghệ của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô được bày bán phong phú, đẹp mắt. Với nhiều mặt hàng đặc sản của vùng miền, đảm bảo chất lượng, có nhãn mác, xuất sứ  rõ ràng; các gian trưng bày triển lãm được đầu tư, trang trí đẹp mắt đã tạo ấn tượng và thu hút hàng trăm lượt khách tới tham quan, mua sắm. Chị Võ Thị Mỹ Dung, Khối 3B, TT Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, một khách hàng tham quan tại hội chợ chia sẻ: Tôi rất phấn khởi được mua sắm tại hội chợ lần này. Vì tại đây có nhiều đặc sản của Hướng Hóa được bày bán. Các sản phẩm đều rất đẹp, sạch và phong phú. Nhiều đặc sản của Hướng Hóa khi đến hội chợ này tôi mới được  biết. Vì vậy gia đình tôi sẽ mua sắm nhiều sản phẩm để về sử dụng.

Lần đầu được tham gia hội chợ thương mại và du lịch, Chị Hồ Thị Moan, người dân Thôn Proi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa cho biết: Xã A Dơi có rất nhiều đặc sản, đặc biệt là các mặt hàng do bà con Vân Kiều, Pa Kô làm ra. Nhưng lâu nay không có cơ hội để giưới thiệu.  Hội chợ lần này là cơ hội để bà con chúng tôi  quảng bá sản phẩm do mình làm ra  và đặc sản của địa phương. Tôi mong muốn có thêm nhiều cơ hội như này đề chúng tôi có thể giới thiệu thêm về địa phương mình.
Không chỉ với mục đích giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nông sản đặc trưng, các sản phẩm du lịch, làng nghề truyền thống.... Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch huyện Hướng Hóa cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh một huyện miền núi có sức sống mãnh liệt, đang trên đà phát triển, hội nhập nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa đến với khách tham quan. Đồng thời, đây cũng là cầu nối, là kênh xúc tiến giúp cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu của mình đến với đối tác và du khách.
Tại lễ khai mạc Hội chợ, Ban tổ chức cũng đã tuyên dương các đơn vị, doanh nghiệp có gian hàng đẹp, chất lượng và trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Được biết, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 15- 20/6/2018, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch của huyện Hướng Hóa nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây