Hướng Hóa triển khai kế hoạch “Ngày thứ 7 tình nguyện”

Thứ năm - 01/08/2019 07:31 223 0
Thực hiện chủ trương gần dân, bám sát đời sống của nhân dân, Huyện Hướng Hoá  vừa ban hành Kế hoạch “Ngày thứ 7 tình nguyện”, nhằm tăng cường thời gian về với cơ sở.  Đây được coi là bước khởi đầu hứa hẹn nhiều kết quả khả quan trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời, thấu đáo những vấn đề phát sinh ở cơ sở, đặc biệt là giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới.
Đ/c Bí thư thăm vườn cao su tại xã Thanh
Đ/c Bí thư thăm vườn cao su tại xã Thanh
Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, đó là huyện miền núi Hướng Hoá có 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng, tình hình phát triển kinh tế xã hội các xã vùng bản còn gặp rất nhiều khó khăn. Đây chính là trở ngại lớn nhất của Hướng Hoá trong vịêc hoàn thiện các chỉ tiêu Nông thôn mới. Với quyết tâm nâng cao tỷ lệ các xã thị trấn đạt chuẩn Nông thôn mới, xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc, Ban thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá dã ban hành Kế hoạch “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Kế hoạch được triển khai từ tháng 6 năm 2019. Trên cơ sở đó, huyện chỉ đạo thành lập 8 tổ công tác, do các đồng chí uỷ viên thường vụ huyện uỷ phụ trách, với 56 thành viên là các đồng chí thường trực Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMT và các cơ quan chuyên môn của huyện. Các tổ công tác sẽ chủ động tiến hành kiểm tra, nắm tình hình ở các địa phương. Từ đó có kế hoạch cụ thể trong việc tham mưu các phương án tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các xã, thị trấn trong phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong đó tập trung ưu tiên các vấn đề chính, đó là Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chương trình dự án trên địa bàn; giảm nghèo; phòng, chống ma túy; tôn giáo, môi trường…
Với phương châm  đến tận nơi, lắng nghe thấu đáo, các đoàn công tác của  lãnh đạo huyện Hướng Hoá sẽ tiếp thu đầy đủ tất cả những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, xây dựng chương trình, kế hoạch tham mưu cho huyện về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các địa phương. Đây được coi là một trong những hoạt động thiết thực, tác động tích cực đến quá trình nỗ lực xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương trong toàn huyện Hướng Hoá hiện nay.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây