Hướng Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Thứ ba - 17/07/2018 21:52 64 0
Thực hiện Quyết định số 3679/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018; Để nâng cao năng lực về chuyên môn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính, ngày 18/7/2018, tại huyện Hướng Hóa, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ KSTTHC
     Đồng chí Tô Thị Hải Yến - Trưởng phòng KSTTHC dự và triển khai nội dung tập huấn; Tham dự tập huấn có Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, công chức đầu mối KSTTHC huyện, công chức Văn phòng thống kê các xã, thị trấn 02 huyện Hướng Hóa và ĐaKrông.
     Tại buổi tập huấn đã triển khai các nội dung: Tổng quan về công tác công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Quy trình công bố, công khai, niêm yết thủ tục hành chính; Cách thức thực hiện thủ tục hành chính; Hướng dẫn báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC là rất cần thiết và bổ ích, thống nhất về cách hiểu, cách làm sẽ giúp cho việc triển khai nhiệm vụ kiểm soát TTHC được thuận lợi và thu được kết quả tốt. Qua đó áp dụng chính xác, đúng đắn những kỹ năng, nghiệp vụ này vào trong thực tiễn.
     Hội nghị đã trang bị cho các cán bộ, công chức làm đầu mối, chuyên môn nghiệp vụ những kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC, phát huy tính chủ động, thống nhất, đồng bộ và đảm bảo thời gian về việc công bố, niêm yết công khai, rà soát, đánh giá các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm túc các quy định của cấp trên về công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri