Hướng Hóa tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất - Năm 2018

Thứ sáu - 23/02/2018 20:07 290 0
Trong hơi ấm của đất trời vào xuân, trong không khí nô nức, phấn khởi của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, quê hương; tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa; Ngày 23/02/2018, tại sân Trung tâm GDNN-GDTX huyện, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây xuân Mậu Tuất - năm 2018 - đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Quang cảnh buổi lễ phát động tết trồng cây
 Đến dự có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện. Đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các đoàn thể trong huyện; đại biểu Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã Hướng Tân.
     Hơn 58 năm trước, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Bác Hồ kính yêu đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây, một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”, “một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng đều có thể hăng hái tham gia”.
     Sau đó, ngày 11/01/1960 - nhân dịp Xuân Canh Tý, Bác Hồ trực tiếp tham gia phát động Tết trồng cây và trồng cây đa đầu tiên tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đó hàng năm, Bác luôn có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh; Để tạo nên một màu xanh cho đất nước - xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển - góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, hạn chế được những thiệt hại của thiên tai”.
     Ngày nay, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia; việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác, 58 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa cùng với nhân dân cả nước tưng bừng tổ chức ngày hội trồng cây ơn Bác; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền mục đích ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội; Tết trồng cây đã trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân.
     Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Lê Quang thuận - PCT UBND huyện phát biểu phát động “Tết trồng cây xuân Mậu Tuất - năm 2018 - Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là phần tham gia tết trồng cây: toàn thể đại biểu lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức đã cùng tham gia chương trình trồng cây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri