Hướng Hóa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 07:30 2.258 0
Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc miền núi Hướng Hóa thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Xuân mới Mậu tuất 2018. Ngày 06/3/2018, cùng với cả nước, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018, tiễn 119 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân năm 2018
Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân năm 2018
     Đến dự có đồng Nguyễn Văn Hùng - UVBTVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí tropng Hội đồng NVQS tỉnh, đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện, Thành viên Hội đồng NVQS huyện.
     Trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, thanh niên Hướng Hóa luôn luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong các mặt trận và đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội nhân dân, Công an nhân dân, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở những thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài LLVT, góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân chúng ta trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
     Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. Do đó, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Sau hơn 3 tháng triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện đã tuyển chọn được 119 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó có nhiều công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; có 5 đồng chí là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; có hơn 62% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân đã cùng với địa phương làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí tân binh yên tâm phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Động viên các tân binh nhập ngũ lần này cố gắng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ bước đầu trong sinh hoạt, học tập và công tác khi bước vào môi trường quân đội, công an. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội. Công an và nhân dân giao phó.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây