Hướng Hóa tổ chức Lễ động thổ, khởi công các công trình chào mừng Lễ kỷ niệm

Chủ nhật - 08/07/2018 22:44 130 0
Ngày 06/7/2018, huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ động thổ, khởi công các công trình chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa. Tham dự Lễ động thổ, khởi công các công trình chào mừng Lễ có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo huyện và các địa phương tham gia nghi thức động thổ, khởi công
     Vượt lên trên những khó khăn của một huyện miền núi, những năm qua huyện Hướng Hoá đã tập trung đầu tư, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện. Sau 50 năm ngày giải phóng, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa đã phấn đấu không ngừng, khai thác tiềm năng lợi thế để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, xây dựng nông thôn mới, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội.
     Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa, UBND huyện tổ chức lễ động thổ các công trình: Đường Hà Huy Tập thị trấn Khe Sanh; Trường tiểu học số 2 Khe Sanh, Nhà hiệu bộ THCS Tân Thành.
     Đường Hà Huy Tập thị trấn Khe Sanh được xây dựng với quy mô Dự án nhóm C; tổng chiều dài tuyến 2.231m; tổng mức đầu tư: 8,5 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh hỗ trợ 7,0 tỷ đồng, ngân sách huyện Hướng Hóa 1,5 tỷ đồng);
     Công trình Trường tiểu học số 2 Khe Sanh được xây dựng mới quy mô 2 tầng với 4 phòng học và 2 phòng chức năng với diện tích: 524m2; Nhà vệ sinh học sinh với diện tích: 59m2; Nhà bếp với diện tích: 90m2; Nhà trực với diện tích: 9m2. Tổng mức đầu tư: 4.963 triệu đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh hỗ trợ 3,0 tỷ đồng, ngân sách huyện Hướng Hóa 1,963 tỷ đồng);
     Công trình Nhà hiệu bộ Trường THCS Tân Thành được khởi công xây dựng mới với quy mô 02 tầng, diện tích 198,72m2, tổng diện tích sàn 397,44m2. Tổng mức đầu tư: 2.900 triệu đồng nguồn ngân sách huyện Hướng Hóa.
     Phát biểu tại Lễ động thổ, khởi công các công trình, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho BQL dự án đầu tư và xây dựng của huyện khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng; quản lý, đôn đốc nhà thầu thi công đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Đề nghị Đảng bộ, chính quyền, mặt trận xã, thị trấn, Phòng GD&ĐT, các trường học chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác giám sát công trình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri