Hướng Hoá:Tổ chức kỳ họp bất thường, HĐND huyện Khoá X, Nhiệm kỳ  2016-2021

Thứ ba - 27/08/2019 11:04 297 0
Ngày 27/8, HĐND huyện Hướng Hoá khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường về  việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy
Hướng Hoá:Tổ chức kỳ họp bất thường, HĐND huyện Khoá X, Nhiệm kỳ  2016-2021
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc đề nghị xem xét, thông qua phương án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND huyện về chủ trương sáp nhập; Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri và biểu quyết của đại biểu HĐND xã A Xing và xã A Túc về việc sáp nhập.
Sau khi thảo luận, 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thống nhất phương án  sáp nhập xã A Xing và xã A Túc để thành lập xã Lìa thuộc huyện  Hướng Hoá. Cụ thể: sáp nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số cuả xã A Túc và xã A Xing thành xã Lìa. Xã Lìa có diện tích tự nhiên 28,35km2, dân số 4963 người. Phía Đông tiếp giáp xã A Dơi, phía Bắc tiếp giáp xã Hướng Lộc; Phía Tây tiếp giáp xã Thanh, Phía Nam tiếp giáp xã Xy và xã Thanh.
Việc sáp nhập 2 xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính cấp xã phù hợp với thực tiễn; bảo đảm hoàn thiện thể chế, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.Từ đó góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Hồng Tươi – Ta Tép