Hướng Hóa: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018; triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Thứ tư - 22/08/2018 10:33 691 0
Ngày 22/8/2018, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao thưởng
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao thưởng
     Năm học 2017 - 2018 tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; với sự đồng thuận của nhân dân, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã vượt lên trên nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; hoàn thành tốt nhiệm vụ các ngành học, cấp học; Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; chăm lo đầu tư tài chính và CSVC, thiết bị giáo dục. Quy mô trường, lớp học tiếp tục được củng cố và phát triển vững chắc; Các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường tiếp tục tăng cao. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến đáng khích lệ. Công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh được chú trọng. Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS; triển khai thực hiện phổ cập giáo dục bậc trung học. Lựa chọn đúng những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, xác định những giải pháp cụ thể để xây dựng và thực hiện kế hoạch. Cán bộ quản lý nêu cao vai trò gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; năng động và sáng tạo trong quản lý và chỉ đạo. Đội ngũ giáo viên có phẩm chất, năng lực, tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm, yêu thương học sinh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nền nếp kỷ cương dạy và học được giữ vững, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện. Thực hiện chương trình giáo dục một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với độ tuổi học sinh. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; Công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn thường xuyên được quan tâm, cụ thể hoá bằng các chỉ tiêu, giải pháp để thực hiện với hiệu quả cao nhất. Công tác xây dựng, bồi dưỡng và nâng cao trình độ đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chăm lo, chú trọng; tỷ lệ cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đạt cao. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đúng đối tượng về chế độ, chính sách ưu tiên cho nhà giáo, học sinh các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh dân tộc thiểu số, miền núi. Quy mô mạng lưới trường lớp ổn định, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, phương tiện và thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng yêu cầu.
     Tại hội nghị UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 03 trường, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 09 trường, tặng bằng khen cho 5 tập thể, 32 cá nhân. UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 47 tập thể, giấy khen cho 15 tập thể, 463 cá nhân; Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 226 cá nhân, lao đọng tiên tiến cho1642 cá nhân.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm học 2018 - 2019, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, bất cập còn tồn tại nhằm tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; Quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về mục tiêu giáo dục để mỗi địa phương, đơn vị trường học chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch và các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của năm học mới. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động một cách chu đáo để thực hiện đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo; Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Chú trọng nâng cao các chỉ số chất lượng chăm sóc, giáo dục nhà trẻ và mẫu giáo, chuẩn bị Tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo, nhất là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tìm các giải pháp tối ưu để nâng cao chất lượng dạy - học của ngành học phổ thông, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi một cách bền vững; có chiến lược phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi; có giải pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và chấm dứt tình trạng học sinh bỏ học. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công“Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” và Khai giảng năm học mới. Thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục và xã hội hóa đầu tư cho giáo dục; thực hiện có hiệu quả về phát triển, ổn định quy mô, mạng lưới trường lớp học. Tiếp tục củng cố kết quả và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục bậc trung học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây